Những món ăn hấp dẫn không thể bỏ lỡ mùa Giáng sinh này
Gà tây quay
Bữa tiệc tối Noel là dịp sum họp gia đình ấm áp của những người theo đạo Thiên chúa giáo. Trong ngày này, họ sẽ thưởng thức những món ăn truyền thống và cùng nhau tận hưởng không khí ấm áp, ngọt ngào. Ngày nay, Giáng sinh cũng dần dần trở thành một ngày lễ quen thuộc và gần gũi hơn với người dân của nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là dịp để mọi người cùng nhau ăn uống, sum vầy sau một năm học tập và làm việc bận rộn. Nhân dịp này, hãy cùng tìm hiểu một vài món ăn dễ bắt gặp trên bàn tiệc Giáng sinh nhé!Gà tây thường được đặt giữa bàn tiệc, là tâm điểm của bữa ăn trong Lễ Tạ ơn và Giáng sinh. Trước khi cho vào lò nướng, gà tây thường được nhồi với các loại rau củ và gia vị đặc trưng như hành tây, cần tây, cỏ xạ hương, lá hương thảo, và được phết lên da một hỗn hợp bơ đặc biệt. Thành phẩm là một đĩa gà tây với lớp da bóng bẩy, giòn rụm và thịt mềm ngọt, thơm mùi thảo mộc.
Đùi lợn nướngĐây là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Giáng sinh, với mùi vị thơm ngon và bề ngoài bắt mắt. Những thớ thịt đẫm hương vị hòa quyện cùng nước sốt sóng sánh đủ đánh gục bất kỳ tín đồ ẩm thực nào. Có thành phần chính là mật ong, đường nâu hoặc si-rô lá phong, nước sốt được phết liên tục lên bề mặt thịt khi đang nướng. Người đầu bếp có thể thỏa sức sáng tạo với nước sốt thịt bằng cách thêm vào mù tạt, bột quế, dứa, mứt cam,…
Bánh quy gừng
Gà tây quay nhồi hạt dẻ và thảo mộc ăn kèm sốt rượu vang cổ điển
Đùi lợn nướng
Đùi lợn tẩm mật ong ăn kèm sốt hoa quả chua ngọt
Bánh quy gừng
Ngôi nhà bánh quy gừng xinh xắn sẽ làm sáng bừng căn bếp của bạn
Nhắc tới Giáng sinh, không thể không nghĩ tới bánh quy gừng. Những chiếc bánh quy gừng nhỏ xinh hình người, hình cây thông hay những ngôi nhà bánh gừng được trang trí tỉ mỉ là thức quà Giáng sinh cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều yêu thích. Các gia vị truyền thống như gừng, quế, nhục đậu khấu và đinh hương tạo nên hương vị đặc biệt và ấm áp cho món bánh quy có một không hai này.
Bánh khúc câyĐốt một khúc cây vào ngày Giáng sinh là nghi thức truyền thống xuất hiện từ thời Trung Cổ. Món bánh khúc cây, hay còn gọi là bánh Bûche de Noël, được hình thành từ truyền thống đó. Chiếc bánh được làm từ cốt bánh sô cô la mềm ẩm cuộn kem tươi, bên ngoài phủ sốt sô cô la để tạo hình một khúc cây mộc mạc.
Bánh khúc cây
Bánh khúc cây là món tráng miệng lý tưởng cho bữa tiệc Giáng sinh
Trong không khí lễ hội gần kề, hãy để khách sạn Hyatt Regency West Hanoi mang không khí Giáng sinh tới bàn ăn của bạn! Dù bạn đang tìm kiếm những chiếc bánh đặc sắc làm quà tặng người thân hay chỉ đơn giản muốn thưởng thức hương vị Giáng sinh, những món ăn tại khách sạn chắc chắn sẽ khiến những ngày cuối năm của bạn thêm trọn vẹn. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ 024 2230 1234 hoặc email hanoi.regency@hyatt.com