09:00 30/11/2017

Những nhân tố giúp dự án Kim Long City Liên Chiểu hút nhà đầu tư

Tiến Hải

Vị trí được coi là lợi thế mạnh nhất lý giải cho sự thành công của của Kim Long City Liên Chiểu

Kim Long City nằm ở trung tâm hành chính quận Liên Chiểu, cách đường Nguyễn Sinh Sắc 60m, cách đường Hoàng Thị Loan 42m nối ra ngã ba Huế.
Kim Long City nằm ở trung tâm hành chính quận Liên Chiểu, cách đường Nguyễn Sinh Sắc 60m, cách đường Hoàng Thị Loan 42m nối ra ngã ba Huế.

Bất động sản Đà Nẵng lâu nay vẫn luôn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trên khắp cả nước. Tuy nhiên thời gian gần đây, khu vực phía Tây Bắc thành phố đang nổi lên như một điểm sáng đáng chú ý, trong bối cảnh khu vực này đang được thành phố chú trọng phát triển, khi quỹ đất ở các khu trung tâm ngày càng khan hiếm và nhu cầu nhà ở thì không ngừng tăng lên.

Vì sao nên đầu tư vào khu vực Tây Bắc Đà Nẵng?

Đề án quy hoạch của Đà Nẵng đến 2020 cho thấy Tây Bắc được ưu tiên là hướng phát triển chiến lược của thành phố. Để hiện thực hóa đề án này, thành phố đã triển khai nhiều dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm, tập trung quanh khu vực quận Liên Chiểu, gồm xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (đã thông xe kỹ thuật 65km đầu tiên vào đầu năm nay); xây dựng ga hàng hóa Kim Liên mới tại địa bàn quận Liên Chiểu, nằm trong dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng.

Đề nghị xây Cảng Liên Chiểu theo hình thức hợp tác công tư (PPP) đã được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt. Nút giao thông cầu vượt ngã ba Huế, trục I Tây Bắc cũng được đầu tư xây dựng nhằm kết nối dễ dàng về phía Đông Nam và ngày càng hoàn thiện hạ tầng để phát triển đồng bộ với khu Đông, Nam, Bắc của thành phố.

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố cũng đang đẩy mạnh kêu gọi đầu tư Khu công nghệ cao (đã xây xong cơ sở hạ tầng), Khu công nghệ thông tin tập trung; qua đó góp phần thu hút các nhà khoa học, kỹ sư, các chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước về làm việc.

Sự phát triển của các các khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin đã dần dần hình thành ở nơi đây một môi trường sống, môi trường làm việc lý tưởng với doanh thu ước đạt 3 tỷ USD/năm và khả năng tuyển dụng 25.000 lao động trong 10 năm tới.

Điều này đã góp phần xây dựng nhanh chóng một đô thị vệ tinh ở vùng Tây Bắc Đà Nẵng mà trung tâm là quận Liên Chiểu với khoảng 100.000 cư dân sinh sống.

Báo cáo thị trường của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy sức mua tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng luôn tăng đều so với những tháng trước, do có một số dự án mới bước ra thị trường thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Nổi bật trong số đó phải kể tới Kim Long City Liên Chiểu, một dự mà ngay trong ngày đầu tiên ra mắt thị trường đã được khách hàng đăng ký đặt mua 100% sản phẩm.

Giải mã "con gà đẻ trứng vàng"

Vị trí được coi là lợi thế mạnh nhất lý giải cho sự thành công của của Kim Long City Liên Chiểu. Nơi này nằm ngay cạnh bờ biển Thanh Khê hoang sơ, yên bình. Do nằm trong vịnh Đà Nẵng, biển Thanh Khê tránh được ảnh hưởng của gió bão.

Kim Long City nằm ở trung tâm hành chính quận Liên Chiểu, cách đường Nguyễn Sinh Sắc 60m, cách đường Hoàng Thị Loan 42m nối ra ngã ba Huế. Cả hai tuyến đường huyết mạch này đã được đầu tư rộng rãi, khang trang, với toàn bộ dây điện được hạ ngầm, cảnh quan đồng bộ, giao thông kết nối thuận tiện tới trung tâm thành phố cũng như tới các tỉnh lân cận.

Cư dân của khu đô thị chỉ mất 15 phút để đến trung tâm thành phố thông qua cầu vượt ngã ba Huế, 30 phút để đi đến Lăng Cô, trung tâm du lịch trong tương lai, 5 phút để đến bến xe trung tâm và 5 phút để đến ga đường sắt Đà Nẵng.

Thế mạnh thứ hai của Kim Long City Liên Chiểu nằm ở hệ thống cảnh quan và tiện ích. Dự án có tổng diện tích đất quy hoạch lên tới 14,5 ha, trong đó đất ở nhà phố là 69.942 m2 và đất thương mại dịch vụ là 4.836 m2. Diện tích đất cây xanh rất lớn, lên tới 10.082 m2.

Chú trọng quan tâm đến chất lượng sống của cư dân, Kim Long City Liên Chiểu cung cấp các dịch vụ, tiện ích nội khu phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng cư dân. Cư dân và du khách có thể thỏa sức mua sắm, vui chơi giải trí, thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng và ẩm thực bốn phương tại khu trung tâm thương mại và dịch vụ.

Dự án Kim Long City Liên Chiểu được đầu tư hồ nước, quảng trường, đài phun nước, dàn hoa nghệ thuật cùng các vườn hoa chuyên đề được bố trí xen kẽ trong các khu dân cư.

Khu đô thị cũng có các khu vận động tập thể, khu trượt skate, sân bóng rổ, sân bóng chuyền, đường chạy bộ, máy tập ngoài trời, vườn nướng BBQ và khu cắm trại…

Kim Long City Liên Chiểu có giá bán dự kiến từ 17 - 19 triệu đồng/m2.