13:39 04/05/2011

Những sòng bạc đắt giá nhất hành tinh

Hồng Ngọc

Ngành công nghiệp cờ bạc thế giới vẫn đắt khách, bất kể thời kỳ kinh tế tăng trưởng mạnh hay đang suy thoái

Ngành công nghiệp cờ bạc thế giới đã thu được hàng tỷ USD - Ảnh: CNBC.
Ngành công nghiệp cờ bạc thế giới đã thu được hàng tỷ USD - Ảnh: CNBC.
Ngành công nghiệp cờ bạc thế giới vẫn đắt khách, bất kể thời kỳ suy thoái hay thịnh vượng. Mỗi tháng, hàng triệu khách đổ tới các sòng bài bạc với hy vọng đổi đời trong chớp mắt, nhưng thực tế có nhiều người trắng tay. Năm 2010, ngành công nghiệp này thu về khoảng 144 tỷ USD.

Tuy nhiên, bên cạnh những khách hàng ham thích đỏ đen, nhiều người tới sòng bạc còn để chiêm ngưỡng sự tráng lệ của những công trình kiến trúc được xây dựng cầu kỳ và tốn kém. Từ Macau cho tới Las Vegas, các sòng bạc luôn là những công trình đắt giá và phô trương nhất.

Dưới đây là những sòng bạc đắt giá nhất thế giới, theo bình chọn của hãng tin CNBC:

10. Wynn Macau

Những sòng bạc đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 1

Giá trị: 1,2 tỷ USD

Được xây dựng năm 2006, Wynn Macau từng được coi là trụ cột tăng trưởng của công ty "mẹ" Wynn Resorts. Sự kỳ vọng đổi đời của nhiều người châu Á đã giúp lợi nhuận của sòng bài này tăng tới 47% trong quý đầu tiên của năm 2011.

9. Bellagio

Những sòng bạc đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 2

Giá trị: 1,6 tỷ USD

Được xây dựng trên tàn tích của khách sạn Dunes huyền thoại, khách sạn đầu tiên ở bang Nevada (Mỹ), Bellagio nổi tiếng với vẻ đẹp kiến trúc tương tự một ngôi làng kiểu Italy. Phía ngoài sòng bạc là một hồ nước xanh thăm thẳm.

8. Venetian Las Vegas

Những sòng bạc đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 3

Giá trị: 1,7 tỷ USD

Thuộc sự điều hành của tập đoàn Las Vegas Sands, công trình này là bản sao y hệt của tháp chuông Thánh Mark ở Venice, Italy. Sòng bạc này từng được sử dụng làm bối cảnh cho nhiều bộ phim nổi tiếng như Resident Evil, Miss Congeniality 2 và Con Air.

7. City of Dreams

Những sòng bạc đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 4

Giá trị: 2,1 tỷ USD

Khu tổ hợp khách sạn sòng bài này được xem là canh bạc lớn của hai tỷ phú Lawrence Ho và James Packer, vì được khai trương vào năm 2009, đúng thời điểm kinh tế toàn cầu đang khủng hoảng. City of Dreams tọa lạc trên diện tích 39.060 m2, với 1.350 máy chơi bài, 14 nhà hàng và quầy bar, 1.400 phòng khách sạn.

6. Encore Las Vegas

Giá trị: 2,3 tỷ USD

Những sòng bạc đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 5

Encore Las Vegas và "người anh em" Wynn Las Vegas đã nhận được nhiều giải thưởng nhiều hơn bất cứ khu nghỉ dưỡng và sòng bạc nào trên thế giới. Câu lạc bộ Encore Beach tại khu này, được mở cửa vào mùa hè năm nay, nổi tiếng vì thu hút rất nhiều ngôi sao thể thao và người mẫu.

5. Venetian Macau

Những sòng bạc đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 6

Giá trị: 2,4 tỷ USD

Nằm đối diện với City of Dreams, Venetian Macau là sòng bạc lớn nhất thế giới. Nằm dưới quyền kiểm soát của tập đoàn Las Vegas Sands, đây là sòng bạc có quy mô hoành tráng đầu tiên được mở cửa ở Cotai Stri. Venetian Macao gồm 3.000 phòng và khoảng 16.000 nhân viên làm việc trên diện tích 50.778 m2.

4. Wynn Las Vegas

Những sòng bạc đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 7

Giá trị: 2,7 tỷ USD

Khu nghỉ dưỡng kiêm sòng bạc hoành tráng này là tài sản thuộc tập đoàn Wynn Resorts của tỷ phú Steve Wynn. Tổ hợp có một sân golf 18 lỗ và một thác nước có độ cao hơn 11m gần lỗ golf cuối cùng.

3. Resorts World Sentosa

Những sòng bạc đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 8

Giá trị: 4,53 tỷ USD

Nằm trên hòn đảo Sentosa của Singapore, sòng bạc này cũng được coi là ngôi nhà của công viên công nghệ Universal Studios duy nhất của Đông Nam Á và công viên hải dương học lớn nhất thế giới, Marina Life Parke.

2. Marina Bay Sands

Những sòng bạc đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 9

Giá trị: 5,36 tỷ USD

Sòng Marina Bay Sands của Singapore đã thu hút hơn 11 triệu khách tham quan trong năm đầu tiên hoạt động. Sự thành công nổi bật của khu tổ hợp nghỉ dưỡng này được coi là "vũ khí" chiến lược cho sự trở lại của tập đoàn "mẹ" Las Vegas Sands.

1. CityCenter Las Vegas

Những sòng bạc đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 10

Giá trị: 9 tỷ USD

Đây là khu phức hợp đa năng, bao gồm các khách sạn, sòng bạc, nhà ở, các khu giải trí và mua sắm nằm trên diện tích 31 hecta, với kinh phí đầu tư lên tới 9 tỷ USD. CityCenter được chính thức khánh thành cuối năm 2009, do kiến trúc sư nổi tiếng Cesar Pelli thiết kế.