10:31 10/05/2017

Những “tuyệt chiêu” giúp giày cao gót luôn mới - đẹp - bền

PV

Những “tuyệt chiêu” giúp giày cao gót luôn mới - đẹp - bền - Ảnh 1

1. Nên dán thêm đế chống trượt cho giày. Điều này không chỉ giúp cho bạn tránh bị trượt ngã do đế giày quá trơn mà cũng chính là để bảo vệ phần đế giày không bị nhanh mòn khi sử dụng nhiều. 2. Nên nhớ luôn giữ chân sạch sẽ trước khi xỏ chân vào giầy. Bởi bụi bẩn và cát sỏi mắc lại trong giày sẽ rất dễ làm trầy xước da chân của bạn, thậm chí là còn khiến lòng bàn chân của bạn bị tổn thương, đau đớn. 3. Nên dùng tất chuyên dụng khi đi giày da để giúp thấm bớt mồ hôi chân. Bởi mồ hôi chân tiết ra rất nhanh làm mất phom của giày da xịn. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, bạn cũng không nên sử dụng thường xuyên một đôi cao gót bằng da. Tốt nhất bạn nên sử dụng cách ngày để giày được hong khô hết độ ẩm mồ hôi tích tụ trong giày trước khi sử dụng lại.

Những “tuyệt chiêu” giúp giày cao gót luôn mới - đẹp - bền - Ảnh 2

4. Trong những ngày mưa, bạn nên nhớ cũng hong giày thật khô trước khi sử dụng lại. Việc hong khô giày chỉ đơn giản là úp giày lên giá cho ráo nước ở trong khu vực râm mát cho giày khô tự nhiên, tuyệt đối không phơi giày trực tiếp dưới nắng hay sấy khô giày. 5. Không nên cất trữ giày trong khu vực quá nóng. Nhiệt độ sẽ khiến lớp da bọc giày bị khô, nứt và bong tróc. 6. Bạn nên nhồi báo cũ hoặc giấy ăn khô vào giày trước khi cất giày vào tủ. Điều đó sẽ giúp bảo vệ phom giày tốt hơn, tránh cho giày bị móp, méo do va chạm hay do bị vật khác đè nặng lên. * Những lưu ý riêng:

Những “tuyệt chiêu” giúp giày cao gót luôn mới - đẹp - bền - Ảnh 3

Với giày da:
- Bạn nên dùng sản phẩm làm sạch chuyên dụng dành riêng cho giày da để vệ sinh giày mỗi tháng một lần.
- Nên dùng dầu dưỡng ẩm thoa lên da thường xuyên sau khi làm vệ sinh giày để giúp tránh cho da giày bị khô, nứt, bong tróc.
- Nên sử dụng các sản phẩm dưỡng bóng giày da dạng kem thay cho dạng lỏng. Vì dưỡng bóng dạng lỏng (thường là bình xịt) tuy dễ sử dụng nhưng lại khiến da giày dễ bị khô.

Những “tuyệt chiêu” giúp giày cao gót luôn mới - đẹp - bền - Ảnh 4

Giày da lộn:
- Chỉ sử dụng chổi đánh giày chuyên cho da lộn để làm vệ sinh giày. Khi chải giày, tốt nhất chỉ nên chải theo 1 chiều để tránh làm xù da.
- Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng và chải theo 2 chiều để làm sạch. Với những vết bẩn dạng dầu, bạn có thể rắc bột ngô lên trên vết bẩn, để qua đêm rồi hôm sau dùng bàn chải chải cho sạch.
- Để bảo quản giày, bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc riêng cho da lộn, cất giày trong khu vực khô ráo, thoáng mát và nên để giày theo chiều đứng thắng để giày được thông thoáng.

Những “tuyệt chiêu” giúp giày cao gót luôn mới - đẹp - bền - Ảnh 5

Giày da rắn: 
- Tránh sử dụng các loại hoá chất để làm vệ sinh giày. Chúng sẽ khiến da giày dễ bị bay màu và bong tróc.
- Giày da rắn xịn thường có xu hướng mềm và bóng dần lên trong quá trình sử dụng. Bạn sẽ không cần phải thoa dầu dưỡng bóng cho loại giày da này.
- Tuyệt đối không dùng nước để lau giày vì chúng có thể làm giày nhanh bị khô và bong tróc.
- Nếu giày bị ướt, nên để giày khô tự nhiên.

Lan Hương