Những tuyệt tác trên đĩa
Nếu ví ẩm thực như một bộ môn nghệ thuật thì food stylist chính là người tạo ra nghệ thuật của nghệ thuật. Một món ăn được xem là hoàn hảo khi nó chinh phục được vị giác và thị giác của người thưởng thức.
Mọi người thường chuẩn bị thực phẩm để nấu nướng, thưởng thức, còn những đầu bếp 5 sao thì lựa chọn những thực phẩm tuyệt hảo, nấu nướng, và… trình diễn. Nếu như trước đây, khái niệm trang trí món ăn thường được gắn liền với ẩm thực Âu thì ngày nay chúng được áp dụng trong hầu hết tất cả các món ăn của nhiều nền ẩm thực khác nhau. Việc trang trí, trình bày một cách khéo léo, nghệ thuật hơn đã giúp các món ăn từ đơn giản là trưng bày các nguyên liệu trở thành một môn nghệ thuật đầy tinh tế.
Món tôm hùm và củ dền hun khói của nhà hàng Rijks (Mỹ)
Món cua sốt kem tại nhà hàng Taillevent (Paris)
Tác phẩm của bếp trưởng Jan Hartwig
Món tráng miệng như một đóa hoa của bếp trưởng Jason Howard
Còn đây là "vườn hoa" của đầu bếp Michelin Anne Sophie!
Đây là 2 trong số các đĩa thức ăn nổi tiếng của bếp trưởng Thomas Buhner
Món tráng miệng tuyệt đẹp của đầu bếp Pierre Poulin
Sườn cừu, dưa leo, cải xoăn và trái dâu đen hân hạnh "tài trợ" món ăn này