16:52 07/12/2016

Những ý tưởng tái chế… điên khùng nhất

PV

1.    ÁO LEN CŨ
Đông sang rồi, đã đến lúc thay “áo” mới cho mấy chiếc gối dựa lưng rồi đấy. Chiếc áo len cũ, bạn chỉ cần lộn trái rồi khâu liền phần gấu lại, cắt phần cổ áo đi, nhồi ruột gối vào rồi khâu viền bên trên là xong.

Những ý tưởng tái chế… điên khùng nhất - Ảnh 1
2.    Bàn học
Bộ bàn học của trẻ nhỏ, khi không dùng nữa thì bạn sẽ làm gì? Nếu bán thanh lý được thì tốt, không thì tìm người nào cần để tặng lại. Thậm chí, bạn có thể đặt ra hiên nhà, ban công, giếng trời và trồng hoa kín các ngăn kéo như thế này.

Những ý tưởng tái chế… điên khùng nhất - Ảnh 2

3.    Bồn tắm
Việc này hơi khó một chút, vì chiếc bồn tắm cũ khá là cồng kềnh. Có nhiều người đã đặt một tấm kính lên bên trên để tạo thành một chiếc bàn uống nước cho sân vườn. Còn gia chủ này đã cắt bớt một phần thành bồn rồi đặt lên một tấm nệm êm ái. Chiếc sô pha độc đáo đấy nhỉ?

Những ý tưởng tái chế… điên khùng nhất - Ảnh 3

4.    Cửa chớp
Những cánh cửa chớp gắn liền với phong cách kiến trúc thuộc địa mà người Pháp đã để lại cho Hà Nội. Khi cải tạo lại ngôi nhà, đôi khi bạn sẽ “thừa” ra vài cánh cửa mà chẳng biết dùng làm gì. Thì sơn lại một màu sơn thật cool và biến nó thành giá treo dụng cụ làm bếp cũng được này?

Những ý tưởng tái chế… điên khùng nhất - Ảnh 4

5.    Cũi trẻ em
Khi đứa trẻ đã lớn, một chiếc cũi hoàn toàn có thể biến thành bàn học! Hãy nâng sàn cũi lên mức cao nhất, bỏ một phần thành cũi đi, và đặt lên sàn cũi một tấm ván bằng phẳng. Sao nào? Không những đỡ lãng phí mà còn khá là tiện lợi ấy chứ.

Những ý tưởng tái chế… điên khùng nhất - Ảnh 5

6.    Cuốc và xẻng
Đây là những dụng cụ cần có khi bạn sở hữu một mảnh vườn con con. Nhưng nếu chúng đã cũ, không giúp bạn xới đất được nữa, thì có thể biến chúng thành… giàn cây như thế này. Bạn trồng mồng tơi, mướp, hay bí cũng được đấy.

Những ý tưởng tái chế… điên khùng nhất - Ảnh 6

7.    Địa cầu
Quả địa cầu vốn dĩ đã là một món đồ décor đẹp rồi. Nó gợi một cảm giác rất vintage và… phượt. Nếu quả địa cầu vì một lý do nào đó mà bị hỏng, bạn có thể tận dụng nó để làm chụp đèn nhé. Cắt một phần đáy quả cầu, đục lỗ bên trên để luồn dây điện, và lắp bóng đèn vào là xong.

Những ý tưởng tái chế… điên khùng nhất - Ảnh 7

8.    Đĩa than
Những chiếc đĩa than là báu vật một thời, nhưng giờ chẳng mấy ai còn cất giữ. Nếu vẫn muốn giữ chúng làm kỷ niệm, bạn có thể dùng máy sấy hơ nóng, rồi nhẹ nhàng uốn chúng gập lại như thế này. Dùng đinh vít để gắn chắc chúng lên tường. Bạn đã có một kệ giữ rượu khá là lạ mắt.

Những ý tưởng tái chế… điên khùng nhất - Ảnh 8

9.    Lồng sắt của quạt bàn
Dùng lưới mắt cáo thật nhỏ phủ lên để giữ đất, sau đó bạn cho đất trộn với giá thể vào. Những “chậu cây” này có thể treo tường, treo hàng rào, hay gắn lên cửa ra vào cũng được.

Những ý tưởng tái chế… điên khùng nhất - Ảnh 9

10.    Ván trượt
Chúng vốn là những chiếc skateboard của trẻ nhỏ. Sau khi hỏng bánh xe, gia chủ đã đóng những thanh giá đỡ bằng sắt lên tường, rồi đặt chiếc ván trượt lên để tạo thành kệ trang trí. Bạn có thể đặt lên đó những món đồ kỷ niệm nho nhỏ, khung ảnh, sách…

Những ý tưởng tái chế… điên khùng nhất - Ảnh 10

11.    Rổ rá
Một mảng tường phòng ăn chỉ toàn là rổ rá như thế này, bạn thấy sao? Tận dụng những lỗ nhỏ tự nhiên để khuếch tán ánh sáng, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là gắn chúng lên tường rồi bật đèn bên trong.

Những ý tưởng tái chế… điên khùng nhất - Ảnh 11

12.    Pallet
Tấm ván gỗ đèo hàng hoàn toàn có thể dựng đứng sát tường để trở thành giá sách. Chúng có thể mang đến cho góc làm việc một cảm giác mộc mạc, tự nhiên gợi nhiều cảm hứng.

Những ý tưởng tái chế… điên khùng nhất - Ảnh 12

Lưu Thuỷ