09:29 03/07/2008

Niêm yết chéo trên thị trường chứng khoán Đài Loan

H.Kỳ

Ngày 2/7/2008, tại Tp.HCM đã diễn ra hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và vấn đề niêm yết trên thị trường chứng khoán Đài Loan”

Nằm trong chương trình hợp tác giữa Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Đài Loan, chiều ngày 2/7/2008, tại Tp.HCM, HOSE đã tổ chức hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và vấn đề niêm yết trên thị trường chứng khoán Đài Loan”.

Nội dung cuộc hội thảo xoay quanh việc khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam tiến hành niêm yết chéo trên hai thị trường Đài Loan và Việt Nam.

Tại hội thảo, đại diện phòng niêm yết Sở Giao dịch Chứng khoán Đài Loan, đã trình bày những cơ hội và thách thức từ việc niêm yết chéo trên trên thị trường chứng khoán Đài Loan, những điều kiện pháp lý của doanh nghiệp Đài Loan niêm yết trên thị trường chứng khoán nước ngoài và điều kiện niêm yết của công ty Việt Nam tại Sở Giao dịch Chứng khoán Đài Loan.

Thị trường chứng khoán Đài Loan đã có 43 năm hoạt động. Quá trình hình thành và phát triển của thị trường này cũng có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam. Cũng có những sai lầm, đổ vỡ..., và hiện tại thị trường chứng khoán Đài Loan là một trong những thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực với giá trị giao dịch bình quân 5 tỷ USD/ngày.