23:08 16/06/2007

Nikko bán vốn cho HUD3

Minh Đức

Công ty Cổ phần Nikko Việt Nam vừa quyết định bán cổ phần ưu đãi cho Tổng công ty Đầu tư xây dựng và phát triển nhà Hà Nội (HUD3)

Dự kiến Nikko sẽ hoàn thành kế hoạch bán vốn cho các đối tác chiến lược trong tháng này.
Dự kiến Nikko sẽ hoàn thành kế hoạch bán vốn cho các đối tác chiến lược trong tháng này.

Công ty Cổ phần Nikko Việt Nam vừa quyết định bán cổ phần ưu đãi cho Tổng công ty Đầu tư xây dựng và phát triển nhà Hà Nội (HUD3).

Đây là một nội dung nằm trong hợp đồng hợp tác chiến lược giữa hai bên vừa được ký ngày 15/6 vừa qua.

Tỷ lệ cổ phần của HUD3 tại Nikko và giá bán không được công bố ngoài ràng buộc bên mua cam kết không chuyển nhượng trong vòng 3 năm.

Ông Đậu Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Nikko Việt Nam, cho biết hợp đồng nói trên là bước đi đầu tiên trong kế hoạch bán cổ phần cho các đối tác chiến lược của công ty này, dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2007. Ngay sau đó, Nikko sẽ xúc tiến kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Ngoài việc bán vốn, Nikko và HUD3 còn thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản, khu đô thị.

Ông Hùng cho biết thêm, dự kiến sau HUD3, đối tác chiến lược thứ hai của Nikko sẽ là Công ty Tài chính Dầu khí (thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam).

Về kế hoạch kinh doanh, Nikko và HUD3 cũng đang xúc tiến dự án hợp tác cùng đầu tư xây dựng khu đô thị mới tại Đan Phượng, Hà Tây với diện tích 200 ha, tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 100 tỷ đồng.

Ngoài ra, vào cuối năm nay, toà nhà Nikko Tower 10 tầng tại số 27 Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội sẽ được khánh thành và đưa vào kinh doanh cho thuê với tổng diện tích 2.000 m2, doanh thu dự kiến khoảng 4 tỷ đồng mỗi năm.

Một dự án khác mà Nikko góp vốn là khu đô thị mới Tứ Hiệp - Thanh trì (Hà Nội) cũng vừa được cấp phép đầu tư với tổng diện tích xây dựng 167.400 m2 và tổng số vốn đầu tư 727 tỷ đồng. Nikko Vietnam có quyền góp 27% tổng số vốn đầu tư toàn bộ dự án này.