16:40 29/05/2007

Nikko Việt Nam chuẩn bị niêm yết

Hoàng Đạt

Nikko Việt Nam có tổng vốn 75 tỷ đồng, tốc độ phát triển những năm gần đây đạt 200%; lợi nhuận ròng 2007 dự kiến đạt 25%

Nikko Việt Nam đang mở rộng kinh doanh sang bất động sản - Ảnh: Việt Tuấn.
Nikko Việt Nam đang mở rộng kinh doanh sang bất động sản - Ảnh: Việt Tuấn.
Ông Đậu Mạnh Hùng, Chủ tịch Công ty Nikko Việt Nam, cho biết kế hoạch cổ phần hóa công ty đang được triển khai và dự kiến sẽ niêm yết đầu năm 2008.

Trong tháng 5/2007, Nikko Việt Nam bắt đầu thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp, bước đầu tiên để chuẩn bị cho niêm yết trên thị trường chứng khoán vào đầu năm 2008 tới.

“Chúng tôi xem đây là một chủ trương để mở rộng thu hút vốn cho phát triển kinh doanh và xã hội hoá thương hiệu Nikko”, ông Hùng nói.

Theo thông báo của Nikko Việt Nam, dự kiến các đối tác chiến lược sẽ tham gia góp vốn vào công ty sẽ là Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), Tổng công ty Đầu tư xây dựng và phát triển nhà Hà Nội (HUD 3) và một đối tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Nikko Việt Nam có tổng vốn 75 tỷ đồng, tốc độ phát triển những năm gần đây đạt 200%; lợi nhuận ròng 2007 dự kiến đạt 25%. Công ty này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ngành hàng điện tử, điện gia dụng… và hiện đang mở rộng sang các lĩnh vực sản xuất kinh doanh đồ gỗ nội thất cao cấp và đầu tư, kinh doanh bất động sản, văn phòng cho thuê.

Dự kiến cuối năm nay, toà nhà Nikko Tower 10 tầng tại 27 Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội sẽ khánh thành và đưa vào kinh doanh với tổng diện tích văn phòng cho thuê 2.000m2, doanh thu dự kiến khoảng 4 tỷ đồng mỗi năm.

Ngoài ra, trong tháng 4/2007, Nikko Việt Nam cũng đã ký hợp đồng tham gia góp vốn đầu tư vào Khu đô thị mới Tứ Hiệp - Thanh trì - Hà Nội; dự án có tổng diện tích xây dựng 167.400m2 với tổng vốn đầu tư 727 tỷ đồng.