
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Tư, 11/02/2026
Hoài Ngân
18/10/2010, 18:09
UBND tỉnh Ninh Thuận thuê các tập đoàn quốc tế xây dựng quy hoạch tổng thế phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
Ngày mai (19/10), UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch tổng thế phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Đây là bản quy hoạch mà tỉnh này đã thuê các tập đoàn quốc tế là Monitor (Hoa Kỳ) và ARUP (Vương quốc Anh) xây dựng từ đầu, sử dụng phương pháp và cách thức tiếp cận mới, với tổng trị giá 3 triệu USD.
Tại hội nghị, phía tư vấn nước ngoài sẽ trình bày tổng quan về quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Thuận, đồng thời, đại diện UBND tỉnh Ninh Thuận cũng sẽ trình bày những nét mới của quy hoạch tổng thể.
Thông qua hội nghị này, UBND tỉnh Ninh Thuận mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, nghiên cứu và các nhà quản lý. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư trong và ngoài nước “ngắm nghía” diện mạo Ninh Thuận tương lai và tìm cơ hội đầu tư.
Trước đó, vào tháng 7/2010, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã quyết định sẽ thuê tư vấn nước ngoài xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và quy hoạch chung thành phố Hà Tĩnh giai đoạn 2010 - 2020, tầm nhìn đến 2030, với tổng kinh phí cho dự án trên ước tính khoảng 3,2 triệu USD.
Hà Tĩnh là địa phương thứ sáu sau Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Tp.HCM và Ninh Thuận tiến hành thuê tư vấn nước ngoài lập quy hoạch đô thị.
Nhiều tỉnh, thành dường như đã nhận ra sự bất cập của việc phát triển thiếu quy hoạch trong thời gian qua và đang cố gắng thay đổi tình hình. Trong khi đó, việc phân cấp sâu cho các địa phương trong việc thực hiện các công việc tương tự cho phép các tỉnh thành chủ động hơn nhiều so với trước.
Một chuyên gia về quy hoạch nói, việc các tỉnh, thành bỏ ra khoản ngân sách nhiều triệu USD cho việc làm quy hoạch tổng thể có thể đối mặt với những lời phê phán là "tiêu hoang". Song, nếu đó là một bản quy hoạch tốt, có thể mở đường cho tỉnh đó phát triển dài hạn, đồng thời lôi cuốn được nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế, thì đó là việc nên làm.
Ngày 10/2, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Quốc phòng long trọng tổ chức lễ khởi công dự án Trường liên cấp Cẩm Thạch, xã Cẩm Thạch. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ...
Gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định thành công của Đại hội là kết tinh trí tuệ, trách nhiệm và đoàn kết của toàn Đảng; đồng thời nhấn mạnh yêu cầu trọng tâm hiện nay là nhanh chóng cụ thể hóa văn kiện, đưa nghị quyết vào hành động và kết quả thực chất.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình cho rằng cần thiết phải hình thành Ban Chỉ đạo quốc gia về Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng tại Dung Quất. Đồng thời, Chính phủ sẽ xem xét ban hành Nghị quyết riêng để tạo hành lang pháp lý vững chắc cho việc thực hiện...
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chăm lo an sinh xã hội, bảo đảm cung ứng hàng hóa, ổn định thị trường, chăm lo người lao động và tổ chức tốt các dịch vụ y tế, giao thông, văn hóa để nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.
Dự thảo sửa đổi, bổ sung nhiều quy định mới nhằm tăng tính chủ động cho chính quyền thành phố trong việc áp dụng các quy định pháp luật cũng như tăng cường tính chủ động, tự chủ về tài chính – ngân sách cho Thủ đô.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: