23:08 03/04/2017

Nổ ở nhà ga tàu điện Nga, ít nhất 10 người chết

Thăng Điệp

Tổng thống Putin nói ông đang cân nhắc tất cả mọi khả năng, bao gồm khả năng đây là tấn công khủng bố

Một người bị thương được nhân viên cứu thương đưa lên cáng sau vụ nổ ở nhà ga tàu điện ngầm Sennaya Ploshchad, thành phố St. Petersburg, Nga, ngày 3/4 - Ảnh: Reuters.<br>
Một người bị thương được nhân viên cứu thương đưa lên cáng sau vụ nổ ở nhà ga tàu điện ngầm Sennaya Ploshchad, thành phố St. Petersburg, Nga, ngày 3/4 - Ảnh: Reuters.<br>
Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong các vụ nổ vừa xảy ra ngày 3/4 trên hai toa tàu tại các nhà ga tàu điện ở thành phố St. Petersburg của Nga, hãng tin Reuters dẫn lời nhà chức trách nước này cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, người đang ở St. Petersburg để tham dự cuộc gặp với người đồng cấp Belarus, ông Alexander Lukashenko, nói nguyên nhân của các vụ nổ chưa được xác định rõ và cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra. Người đứng đầu điện Kremlin cũng nói ông đang cân nhắc tất cả mọi khả năng, bao gồm khả năng đây là tấn công khủng bố.

Truyền thông Nga nói rằng ngoài số người chết, có ít nhất 50 người bị thương trong các vụ nổ này. Một nhân chứng nói với Reuters rằng đã nhìn thấy 8 xe cứu thương gần nhà ga tàu điện Sennaya Ploshchad. Ba nhà ga khác trong thành phố đã bị đóng cửa.

Vụ nổ còn lại xảy ra ở nhà ga Tekhnologichesky Institut, cũng thuộc khu vực trung tâm thành phố.

Các đoạn băng video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy người bị thương nằm la liệt trong tình trạng bị chảy máu. Một số người đang được nhân viên cứu thương hỗ trợ. Nhiều người khác đang chạy tán loạn khỏi nhà ga, nơi khói đang bốc lên mù mịt.

Hãng thông tấn Interfax dẫn một nguồn tin giấu tên nói một trong các vụ nổ là do một quả bom chứa mảnh đạn gây ra.

Trong những năm gần đây, Nga đã trở thành mục tiêu các cuộc tấn công của phiến quân Chechenya. Các thủ lĩnh phiến quân Chechenya thường xuyên cảnh báo sẽ thực hiện thêm các cuộc tấn công nhằm vào Nga.

Hồi năm 2010, ít nhất 38 người đã thiệt mạng khi hai phụ nữ đánh bom tự sát kích nổ bom trên hai đoàn tàu điện ngầm đông khách ở Moscow.