10:05 11/09/2018

Nổ xe chở xăng ở Nigeria, hàng trăm người thương vong

Thăng Điệp

Ít nhất 35 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương khi một xe chở xăng bất ngờ phát nổ ở Nigeria

Người đi đường dừng lại để quan sát cột khói bốc lên từ đám cháy của vụ nổ xe chở xăng ở Nigergia ngày 10/9 - Ảnh: Twitter/Reuters.
Người đi đường dừng lại để quan sát cột khói bốc lên từ đám cháy của vụ nổ xe chở xăng ở Nigergia ngày 10/9 - Ảnh: Twitter/Reuters.

Ít nhất 35 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương khi một xe chở xăng bất ngờ phát nổ ở bang Nasarawa thuộc miền Bắc quốc gia châu Phi Nigeria vào ngày thứ Hai.

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp Quốc gia Nigeria (SEMA) cho biết vụ nổ đã xảy ra tại một trạm xăng trên tuyến đường Lafia-Makurdi nối giữa thủ đô Abuja với miền Bắc và miền Nam của Nigeria.

Hình ảnh đăng trên các mạng xã hội cho thấy vụ nổ đã gây ra một đám cháy lớn với cột khói khổng lồ bốc cao trên trời.

Ông Usman Ahmed, quyền Giám đốc SEMA, nói chiếc xe chở xăng phát nổ trong lúc đang tiếp xăng cho trạm xăng. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Nổ xe chở xăng ở Nigeria, hàng trăm người thương vong - Ảnh 1.

Vụ nổ đã gây một đám cháy lớn với cột khói bốc cao - Ảnh: Twitter/Reuters.

"Chúng tôi xác nhận đã có 35 người chết và hơn 100 người bị thương. Phần lớn những người thiệt mạng là những người chạy từ nơi khác đến hiện trường để xem điều gì xảy ra", ông Ahmed nói với Reuters.

Các vụ tai nạn giao thông rất phổ biến ở Nigeria, nơi có chất lượng đường xá nghèo nàn và tiêu chuẩn an toàn ở mức thấp.

Hồi tháng 6, một xe chở xăng ở thành phố Lagos của Nigeria bất ngờ bốc cháy, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 53 xe cộ khác bị thiêu rụi.