11:46 06/07/2018

Nổ xưởng pháo hoa ở Mexico, ít nhất 24 người thiệt mạng

Thăng Điệp

Hai vụ nổ liên tiếp đã xảy ra tại một khu xưởng sản xuất pháo hoa ở ngoại ô Mexico City

Một binh sỹ đứng gác gần hiện trường vụ nổ xưởng pháo hoa ở Mexico ngày 5/7 - Ảnh: Reuters.
Một binh sỹ đứng gác gần hiện trường vụ nổ xưởng pháo hoa ở Mexico ngày 5/7 - Ảnh: Reuters.

Hai vụ nổ liên tiếp đã xảy ra tại một khu xưởng sản xuất pháo hoa ở ngoại ô thủ đô Mexico City của Mexico vào ngày thứ Năm, khiến ít nhất 24 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Theo hãng tin Reuters, trong số những người thiệt mạng vì vụ nổ này có cả một số nhân viên cứu hộ. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra nổ lớn gây chết người ở Tultepec, thị trấn vốn nổi tiếng với nghề sản xuất pháo hoa.

Sau vụ nổ thứ nhất, lực lượng cứu hỏa, cảnh sát và cứu hộ đã nhanh chóng được triển khai tới hiện trường. Ngay lúc đó, vụ nổ thứ hai xảy ra.

"Vụ nổ thứ hai khiến nhiều thành viên của đội cứu hộ thiệt mạng và bị thương", một tuyên bố của chính quyền địa phương cho hay.

Nổ xưởng pháo hoa ở Mexico, ít nhất 24 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Khu xưởng pháo hoa bị san phẳng sau vụ nổ - Ảnh: Reuters.

Những hình ảnh phát sóng trên truyền hình Mexico cho thấy một cột khói lớn bốc cao, cùng nhiều lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ nổ.

Chính quyền bang Mexico nói rằng có 17 người được xác định thiệt mạng tại chỗ và 7 người khác không qua khỏi sau khi được đưa vào bệnh viện. Số người bị thương được xác định là 49 người.

Trong những năm gần đây, hàng loạt vụ nổ đã xảy ra tại các khu chợ, xưởng và nhà kho pháo hoa ở Tultepec, nơi cách Mexico City khoảng 32 km về phía Bắc. Trong đó phải kể tới vụ nổ chợ pháo hoa vào tháng 12/2016 khiến gần 40 người thiệt mạng.

Sau vụ nổ vừa xảy ra, nhà chức trách nói hoạt động kinh doanh pháo hoa tại Tultepec sẽ tạm thời bị cấm và các nhà sản xuất pháo hoa trong vùng sẽ bị rà soát giấy phép.