07:00 18/12/2017

Nội dung họp đại hội cổ đông bất thường của SCR có gì đặc biệt?

Thu Ngân

Ngày 18/12, Sacomreal sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường để thông qua phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ thêm 30%

Charmington Iris dự án cao cấp trung tâm quận 4 chuẩn bị được SCR đưa ra thị trường trong thời gian sắp tới.
Charmington Iris dự án cao cấp trung tâm quận 4 chuẩn bị được SCR đưa ra thị trường trong thời gian sắp tới.

Theo thông báo gửi các cơ quan hữu quan và nhà đầu tư, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - Sacomreal (mã chứng khoán: SCR - HOSSE) công bố thông tin sẽ tổ chức Đại hội cổ đông bất thường vào giữa tháng 12/2017. Sự kiện làm nhiều nhà đầu tư, cổ đông quan tâm tới nội dung và kỳ vọng vào kỳ đại hội lần này của SCR.

Ngày 18/12, Sacomreal sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường để thông qua phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ thêm 30%, trong đó chào bán 20% cho cổ đông hiện hữu và 10% cho cổ đông riêng lẻ. Ngoài ra còn có 1 số vấn đề khác thuộc thẩm quyền của đại hội cổ đông.

Một nội dung mà đại hội cũng như nhà đầu tư quan tâm trước đại hội là việc chào bán 10% riêng lẻ cho đối tác nào vì đây chính là tín hiệu cho thấy sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư lớn vào doanh nghiệp này - dù là tổ chức hay là cá nhân thì cũng đều là tín hiệu tốt đối với doanh nghiệp.

Dự kiến Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Thành Công (TTC) sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại SCR lên 36% trong kỳ đại hội này và dự kiến nội dung này sẽ được đưa vào chương trình đại hội.

Ngoài ra, cũng là một nội dung quan trọng được bàn thảo lần này mà cổ đông quan tâm là mục đích tăng vốn lần này của SCR. Được biết tổng số tiền dự kiến thu được từ 2 đợt chào bán của Sacomreal dự kiến sẽ là 731,5 tỷ đồng, trong đó sử dụng một phần số tiền này để mua thêm cổ phần đang sở hữu của dự án Tản Đà tọa lạc giao lộ Tản Đà - Hải Thượng Lãn Ông - Võ Văn Kiệt (Quận 5) - một trong những dự án quy mô và đầy tiềm năng mà Sacomreal sẽ thực hiện trong thời gian tới, khi mà công tác pháp lý đã sắp hoàn thành.

Phần còn lại thu được từ đợt chào bán riêng lẻ, trong đó SCR dự tính sẽ dùng tái cấu trúc tài chính để chuẩn bị cho phương án mua bán sát nhập (M&A) các quỹ đất mới trong thời gian tới.

Ngoài ra, nội dung tại Đại hội cho biết, TTC Land chính thức trở thành thương hiệu mới của đại hội cổ đông Địa ốc Sài Gòn Thương Tín, thay thế cho thương hiệu Sacomreal.

Bình luận về sự kiện này, lãnh đạo Công ty cho biết, việc thay đổi không làm thay đổi mục tiêu, tôn chỉ hoạt động kinh doanh của công ty, TTC Land sẽ kế thừa những giá trị của Sacomreal trước đây. "Sự thay đổi nhằm nâng cao quy mô và tiềm lực của công ty", vị lãnh đạo nhấn mạnh.

Theo đó, TTC Land sẽ phát triển theo mô hình "Tổng công ty" và mở rộng quy mô đầu tư toàn quốc: Tp.HCM, Hải Phòng, Thừa Thiên - Huế, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Lâm Đồng, Phú Quốc…