08:56 02/08/2012

Nộp thuế trong vòng 5 phút tại VIB

Kiều Giang

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa triển khai dịch vụ thu ngân sách nhà nước dành cho khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc

Sau 6 tháng triển khai thí điểm, tổng thu ngân sách nhà nước qua VIB đã đạt tới trên 5.000 tỷ đồng.
Sau 6 tháng triển khai thí điểm, tổng thu ngân sách nhà nước qua VIB đã đạt tới trên 5.000 tỷ đồng.
Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức triển khai dịch vụ thu ngân sách nhà nước dành cho khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc.

Theo đó, các doanh nghiệp khi có nhu cầu nộp thuế chỉ cần mang giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước đến chi nhánh VIB sẽ được phục vụ nộp thuế và truy vấn thông tin thuế chỉ trong vòng 5 phút.

Dịch vụ thu thuế nội địa được VIB triển khai trên toàn quốc, trên cơ sở kết nối trực tuyến với cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế và Kho bạc Nhà nước. Qua đó, VIB giúp các doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế ngay tại thời điểm thực hiện giao dịch tại ngân hàng, doanh nghiệp có thể chủ động thời gian thực hiện nghĩa vụ thuế của mình.

Đặc biệt, từ nay đến 16/10/2012, doanh nghiệp sẽ được miễn 100% phí chuyển tiền nộp thuế tại VIB.

Bên cạnh đó, theo văn bản hợp tác với Kho bạc Nhà nước và Tổng cục Hải quan, VIB sẽ thí điểm triển khai dịch vụ thu thuế xuất - nhập khẩu và bảo lãnh thuế đối với hàng hóa xuất - nhập khẩu tại bốn tỉnh thành gồm: Hà Nội, Tp.HCM, Đồng Nai và Bình Dương.

VIB cũng dự kiến triển khai thu thuế xuất - nhập khẩu trên toàn quốc theo kế hoạch hợp tác với Tổng cục Hải quan trong thời gian ngắn sắp tới. Dịch vụ thu thuế xuất - nhập khẩu và bảo lãnh thuế đối với hàng hóa xuất - nhập khẩu của VIB cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và thông quan hàng hóa nhanh chóng.

VIB cho biết, sau 6 tháng triển khai thí điểm tại một số chi nhánh, các dịch vụ trên đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều khách hàng doanh nghiệp; tổng thu ngân sách nhà nước qua VIB đã đạt tới trên 5.000 tỷ đồng.