15:09 10/11/2014

Northmen: A Viking Saga

PV

Northmen: A Viking Saga - Ảnh 1
Không đến từ Hollywood, lại ở thể loại dã sử, nhưng chắc chắn vẫn có thể tạo được đột phá với mức doanh thu phòng vé lý tưởng bởi sau khi đoạn trailer dài hơn hai phút được tung ra, bộ phim này đã nhận được sự kỳ vọng không nhỏ của công chúng, đặc biệt là ở khu vực châu Âu. Như tên gọi, sản phẩm hợp tác giữa ba quốc gia Đức – Thụy Sĩ – Nam Phi lấy bối cảnh vào giai đoạn hoàng kim của dân Viking (cướp biển vùng Bắc Âu), tuy nhiên, không đeo đuổi tham vọng làm một thiên sử thi hoành tráng mà tập trung vào chuyến phiêu lưu của một nhóm chiến binh nhỏ trên đất Scotland. 

Northmen: A Viking Saga - Ảnh 2
Theo lời đạo diễn Claudio Fah, kịch bản phim tuy đơn giản nhưng lại có đầy đủ chất liệu để ông dựng nên một siêu phẩm dã sử - hành động đặc biệt, không thua gì phim bom tấn của kinh đô điện ảnh thế giới. Chỉ cần xem trailer cũng dễ dàng nhận ra Claudio Fah không nói ngoa. Diễn viên chính Tom Hopper cho biết thêm, phim sẽ có rất ít đại cảnh hoành tráng, cốt truyện gọn gàng, triển khai gấp gáp, tiết tấu của luôn dồn dập, như cuốn khán giả vào cuộc phiêu lưu sinh tử của các chiến sĩ Viking trên những sườn đồi xứ Scotland. Xem phim này, hẳn nhiều người sẽ ngầm so sánh với Hercules (phiên bản Dwayne “The Rock” Johnson thủ vai chính) và Robin Hood (phiên bản Russell Crowe thủ vai chính) và hẳn sẽ đi đến kết luận: những màn chiến đấu cực kỳ ngang ngửa về độ chân thật, sự khốc liệt và tính sáng tạo. 

Northmen: A Viking Saga - Ảnh 3
Đúng như vậy, đạo diễn Claudio Fah đã hạn chế dùng kỹ xảo tới mức tối đa, dựa vào “thân thủ” của dàn diễn viên chính và đội ngũ đóng thế đông đảo để mang đến cho khán giả những trận đánh tay đôi bắt mắt, những pha rượt đuổi trong rừng sâu hay trên thảo nguyên bao la. Sẽ không có nhiều thời gian “nghỉ ngơi” cho khán giả bởi là một chuỗi hành động liên tục, và những khung cảnh như cầu độc mộc, vách đá cao vút bên bờ biển hay trận lửa rực rỡ trong đêm tối sẽ để lại những dấu ấn khó quên. Một bộ phim dành cho các fan của thể loại dã sử - chiến đấu. Nghẹt thở và mãn nhãn tới những phút cuối cùng.
Nét độc đáo của nằm ở chỗ, phim không có người tốt toàn diện, bởi gần như tất cả những người đàn ông trong phim đều hành động vì những mục đích sai trái, chính điều này tạo ra sự tàn nhẫn đến rợn người ở các cảnh chiến đấu. Cho sự sống và cái chết, cho những tham vọng không bao giờ có điểm dừng. 

Minh Thư