16:37 24/10/2022

Novaland: "Tập đoàn đang làm việc với cơ quan chức năng để xử lý cá nhân đăng đơn cầu cứu bịa đặt"

Kiều Linh

"Hiện tập đoàn đã làm việc với cơ quan chức năng để có những biện pháp ngăn chặn kịp thời và xử lý xác đáng những tổ chức/cá nhân đăng tải, lan truyền những thông tin sai lệch nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của các bên hữu quan", văn bản của Novaland nêu rõ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Novaland hôm nay (24/10) chính thức thông tin về các tin đồn những ngày qua liên quan đến các dự án của doanh nghiệp này.

Cụ thể, theo Novaland, nhiều ngày qua, trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh về đơn cầu cứu gửi Bộ Xây dựng của Tập đoàn, tuy nhiên đây là thông tin cũ liên quan đến một dự án từ năm 2020 và hiện nay dự án này đang được xem xét, giải quyết.

Việc chỉ lấy trang cuối của văn bản cũng như cắt dán, lồng ghép nhiều thông tin bình luận không phù hợp, xuyên tạc sự thật về hoạt động Tập đoàn đã gây tâm lý hoang mang cho nội bộ, cộng đồng, khách hàng, nhà đầu tư đồng thời ảnh hưởng đến uy tín, tác động xấu đến hoạt động của Tập đoàn.

"Hiện tập đoàn đã làm việc với cơ quan chức năng để có những biện pháp ngăn chặn kịp thời và xử lý xác đáng những tổ chức/cá nhân đăng tải, lan truyền những thông tin sai lệch nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của các bên hữu quan", văn bản nêu rõ.

Đơn cầu cứu của NVL từ năm 2020 - Nguồn: Novaland. 
Đơn cầu cứu của NVL từ năm 2020 - Nguồn: Novaland. 

Bên cạnh đó, Novaland cũng cho hay như nhiều doanh nghiệp đang đối mặt với các khó khăn chung của thị trường trong vài năm trở lại đây, tập đoàn vẫn đang nỗ lực không ngừng trong việc vận hành kinh doanh cũng như có những kế hoạch linh động, chuyển đổi phù hợp với giai đoạn hiện nay.

Trong cùng ngày, Novaland cũng có văn bản thông báo nội bộ liên quan đến văn bản cầu cứu lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao lan truyền hình ảnh một đoạn nội dung "Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Biên Hòa cung cấp hồ sơ cho Phòng An ninh kinh tế - Công an TP.HCM về dự án Izumi City và dự án Aqua City về sai phạm trong quản lý đất đai của Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp Đồng Nai (Dona Coop) trước ngày 15-11-2022".

Phản ứng với những tin này, thị giá NVL cũng rớt mạnh trong thời gian gần đây, từ 87.000 đồng/cổ phiếu xuống 74.000 đồng/cổ phiếu.

Trong bối cảnh đó, ngày 11/10, ông Bùi Cao Nhật Quân - con trai của ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT NovaGroup đã đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu NVL từ 14/10- 12/11 tăng số lượng cổ phiếu đang nắm giữ là 83.242.008 cổ phiếu.

Công ty Cổ phần NovaGroup (NovaGroup ) cũng đăng ký mua vào 8 triệu cổ phiếu NVL theo phương thức nhận chuyển quyền sở hữu cổ phiếu qua hệ thống của Sở giao dịch chứng khoán. NovaGroup hiện là cổ đông lớn nhất ở Novaland khi nắm giữ 37,0200%. Việc mua thêm 8 triệu cổ phiếu NVL diễn ra theo đúng kế hoạch, tỷ lệ sở hữu của NovaGroup ở Novaland hơn 37,4% vốn điều lệ, tương đương với 729.830.010 cổ phiếu.