13:30 21/12/2015

NS BlueScope ra mắt thép mạ màu Clean Colorbond® XPD

Thu Ngân

NS BlueScope đã nghiên cứu những công nghệ mới để đưa ra thị trường dòng sản phẩm thép mạ màu Clean Colorbond® XPD

Sân bay quốc tế Bắc Kinh sử dụng thép mạ màu Clean Colorbond® XPD tạo dấu ấn kiến trúc độc đáo.
Sân bay quốc tế Bắc Kinh sử dụng thép mạ màu Clean Colorbond® XPD tạo dấu ấn kiến trúc độc đáo.
NS BlueScope (liên doanh Úc - Nhật) đã nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ mới trong lĩnh vực tôn thép để đưa ra thị trường dòng sản phẩm thép mạ màu cao cấp Clean Colorbond® XPD đáp ứng các tiêu chí của xu hướng xây dựng công trình bền vững, tiết kiệm năng lượng và hiệu quả đầu tư.

Sản phẩm thép mạ màu cao cấp Clean Colorbond® XPD dùng làm mái và vách, với nhiều màu sắc đa dạng, chế độ bảo hành tốt và đảm bảo độ bền cao đã giúp nhà đầu tư yên tâm về độ bền vững và sang trọng cho các công trình thương mại, công nghiệp quy mô lớn.

Thực tế, thép mạ màu Clean Colorbond® XPD đã trở thành lựa chọn ưu tiên cho rất nhiều công trình, đặc biệt các sân bay trên thế giới như Sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung tâm thể thao Changsha the Long, Trung Quốc…

Các công trình này đã khẳng định tính thẩm mỹ và tuổi thọ vì vẫn duy trì được nét đẹp qua các tác động của thời tiết và môi trường.

Dòng sản phẩm cao cấp như Clean Colorbond® XPD được đặc chế cho các công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ, chống phai màu sơn và bền trước tác động của thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, nhờ các ưu điểm giúp cho công trình chống tia UV cao, khả năng giữ màu hiệu quả, khả năng chống phấn hóa và kháng vết bẩn.

Trong thời điểm hiện tại, chỉ có hệ sơn PDVF Kynar 500® hoặc Hylar 5000® sử dụng trong thép mạ màu Clean Colorbond® XPD mới đạt được tiêu chuẩn AAMA 2605 của Mỹ.

Đây là hệ sơn kết hợp giữa công nghệ bột màu và hệ nhựa độc quyền của PPG với 70% hàm lượng nhựa fluoropolymer đặc biệt Kynar 500® hoặc Hylar 5000® PDVF - tỷ lệ hàm lượng tối ưu trong công thức sơn PDVF.

Là hệ sơn trơ hóa học, nên sơn PDVF theo công thức chuẩn mực quốc tế Kynar 500® hoặc Hylar 5000® là lựa chọn tốt cho bề mặt kim loại như thép mạ màu.

Hệ sơn này cung cấp cho màng sơn độ bền màu và giữ độ bóng trước tác động xấu từ môi trường, cũng như tăng cường độ bền chống phấn hóa, đem lại khả năng chống lại hiện tượng rạn nứt lớp sơn thường thấy tại các nước châu Á có khí hậu nóng và khắc nghiệt và môi trường ăn mòn công nghiệp cao.

Nhờ vậy, chế độ bảo hành chống phai màu bong tróc sơn lên đến 15 năm luôn được áp dụng cho thép Clean Colorbond® XPD.

"Hệ sơn PVDF là công nghệ sơn hàng đầu và tốt nhất cho tôn mạ bởi những tính năng bảo vệ tôn thép trước tác nhân ăn mòn của môi trường. Trên thị trường có một số hệ sơn PVDF chỉ đạt hàm lượng nhựa fluoropolymer 50% sẽ cho chất lượng không bằng hệ sơn super polyester. Do đó, chủ đầu tư cần chọn đúng hệ sơn PVDF có chứng nhận Kynar 500® hay Hylar 5000®”, ông Nguyễn Đình Long, giám đốc công ty sơn PPG Việt Nam - tập đoàn sơn đạt doanh thu lớn nhất trong ngành sơn phủ chia sẻ.

Với thép mạ màu Clean Colorbond® XPD, dùng làm mái và vách cho các công trình công nghiệp, thương mại phù hợp đã giúp các chủ đầu tư giải được bài toán về tìm vật liệu cho các công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ, chống phai màu sơn và bền bỉ trước tác động của thời tiết, khí hậu khắc nghiệt. 

(Nguồn: NS BlueScope)