
Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác công trình giao thông 584 (mã NTB-HSX) vừa có văn bản giải trình về việc đầu tư vào công ty cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco).
Công ty cho biết, việc hợp tác giữa NTB và Bianfishco không phải là thông tin mới. Tuy nhiên, tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2012 vào ngày 7/5, Chủ tịch NTB đã có báo cáo về việc kinh doanh thêm ngành nghề và trước mắt sẽ có kế hoạch định hướng hợp tác kinh doanh xuất khẩu thủy hải sản cùng Bianfishco.
Sau khi họp Ban Hội đồng quản trị mới ngày 9/5, NTB đã thống nhất hợp tác cùng Bianfishco và giao Tổng giám đốc trực tiếp thương lượng đàm phán kinh doanh, tìm kiếm nguồn vốn từ các đối tác đầu tư nước ngoài dự kiến 30% và từ nguồn vốn vay ngân hàng 70%.
Theo NTB đánh giá thì hoạt động xuất khẩu thủy hải sản là một ngành thế mạnh đầy tiềm năng và Bianfishco là một doanh nghiệp có nguồn khách hành tiềm năng tại Mỹ rất lớn nên việc đầu tư vốn hợp tác kinh doanh 500 tỷ đồng cho Bianfishco, trong đó 350 tỷ đồng nguồn vốn vay tín dụng sẽ không ảnh hưởng đến tình hình hoạt động kinh doanh chính của NTB là kinh doanh bất động sản.
Nguồn trả nợ gốc và lãi vay tín dụng NTB sẽ lấy từ lợi nhuận của hoạt động hợp tác kinh doanh xuất khẩu thủy sản.




Theo HVN do ảnh hưởng của giá nhiên liệu tăng dẫn tới tốc độ tăng tổng chi phí của quý 2/2026 nhanh hơn so với tốc độ tăng tổng doanh thu và thu nhập khác dẫn đến lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm mạnh (hơn 3.793 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm trước.
Lợi nhuận sau thuế quý 2/2026 đạt 349 tỷ, giảm 47% so với cùng kỳ (653 tỷ đồng), lũy kế 6 tháng tăng nhẹ 6% từ 1.294 tỷ lên 1.372 tỷ đồng.
Trong quý 2/2026, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 8,484 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế âm 283 tỷ đồng.
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026.
Những ngành hưởng lợi từ chu kỳ hàng hóa (Dầu khí, Thép) và năng lượng (Nhiệt điện) duy trì kết quả tích cực, trong khi các chủ đề được thị trường kỳ vọng như đầu tư công, tiêu dùng nội địa và phục hồi xuất khẩu mới chỉ xuất hiện ở một số doanh nghiệp hoặc phân khúc riêng lẻ...
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Sau chặng đường kinh tế nửa đầu năm, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng GDP hai con số, đồng thời vẫn kiểm soát được lạm phát và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô hay không. Đây không phải là sự lựa chọn giữa tăng trưởng hay ổn định. Vấn đề cốt lõi là lựa chọn phương thức điều hành như thế nào để đạt được cả hai mục tiêu với chi phí thấp nhất.