
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo 7/9 là ngày giao dịch không hưởng quyền, ngày 9/9 là thời hạn đăng ký cuối cùng để trả cổ tức đợt 1/2010 bằng tiền và lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản của Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (mã NTP-HNX).
Theo đó, ngày 15/9/2010, Công ty sẽ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc thông qua phương án tăng vốn điều lệ.
Ngày 6/10/2009, NTP sẽ trả cổ tức với tỷ lệ thực hiện 20%/cổ phiếu - 1 cổ phiếu được nhận 2.000 đồng.
Địa điểm thực hiện: Đối với chứng khoán lưu ký, người sở hữu chứng khoán làm thủ tục nhận cổ tức tại các thành viên lưu ký nơi mở tài khoản.
Đối với chứng khoán chưa lưu ký, người sở hữu chứng khoán làm thủ tục nhận cổ tức tại Phòng Kế toán Tài chính - Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong - số 2 An Đà, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.




Theo HVN do ảnh hưởng của giá nhiên liệu tăng dẫn tới tốc độ tăng tổng chi phí của quý 2/2026 nhanh hơn so với tốc độ tăng tổng doanh thu và thu nhập khác dẫn đến lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm mạnh (hơn 3.793 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm trước.
Lợi nhuận sau thuế quý 2/2026 đạt 349 tỷ, giảm 47% so với cùng kỳ (653 tỷ đồng), lũy kế 6 tháng tăng nhẹ 6% từ 1.294 tỷ lên 1.372 tỷ đồng.
Trong quý 2/2026, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 8,484 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế âm 283 tỷ đồng.
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026.
Những ngành hưởng lợi từ chu kỳ hàng hóa (Dầu khí, Thép) và năng lượng (Nhiệt điện) duy trì kết quả tích cực, trong khi các chủ đề được thị trường kỳ vọng như đầu tư công, tiêu dùng nội địa và phục hồi xuất khẩu mới chỉ xuất hiện ở một số doanh nghiệp hoặc phân khúc riêng lẻ...
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Sau chặng đường kinh tế nửa đầu năm, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng GDP hai con số, đồng thời vẫn kiểm soát được lạm phát và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô hay không. Đây không phải là sự lựa chọn giữa tăng trưởng hay ổn định. Vấn đề cốt lõi là lựa chọn phương thức điều hành như thế nào để đạt được cả hai mục tiêu với chi phí thấp nhất.