12:59 28/01/2021

Nữ công nhân Hải Dương nhiễm Covid-19 tiếp xúc hàng trăm người

Nhật Dương

Ca nhiễm Covid-19 ở Hải Dương từng đi liên hoan, trong thời gian đi làm tại công ty tiếp xúc hơn 200 người

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngành Y tế tỉnh Hải Dương ngày 28/1 thông tin, sau khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới cộng đồng trên địa bàn, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp chống dịch, truy vết lịch trình di chuyển của ca bệnh, xác định hơn 200 người liên quan.

Ca nhiễm Covid-19 tại Hải Dương được ghi nhận là bệnh nhân 1.552, nữ, 34 tuổi, là công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, Tp. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Thông tin cập nhật từ ngành Y tế Hải Dương cho biết, bệnh nhân là em chồng của chị N.T.G (người được xác định dương tính với Covid -19 tại Nhật Bản), làm việc cùng Phòng Cắt, Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam, thường đi làm cùng xe máy với chị này.

Tối ngày 15/1, bệnh nhân dự liên hoan chia tay tại nhà chị G trước khi cô này xuất cảnh sang Nhật Bản. Sáng 16/1, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau đầu, gai rét, tự mua thuốc uống, vẫn đi làm.

Sáng ngày 17/1, bệnh nhân ăn cỗ mừng nhà mới tại gia đình em dâu chồng ở Mật Sơn, Chí Minh, Tp. Chí Linh.

Chiều 23/1, thấy có dấu hiệu ho, tức ngực, khó thở, bệnh nhân xin nghỉ và đi khám tại Phòng khám Đa khoa Côn Sơn từ 16h10 đến 16h50.

Sáng 24/1, bệnh nhân đi chợ Sao Đỏ mua quần áo nhưng không nhớ tên chủ cửa hàng. Chiều 26/1, bệnh nhân đi mua đồ thắp hương tại quán Dũng - Mai ở ngã tư Nẫm, Kim Điền. 

Những ngày khác bệnh nhân đi làm, tiếp xúc với nhân viên và quản lý Phòng Cắt và tiếp xúc gần với 3 người trong gia đình gồm mẹ chồng và 2 con.

Ngay sau khi nhận thông tin, Chính quyền Tp. Chí Linh, Hải Dương tổ chức giám sát tại Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam tại khu công nghiệp Cộng Hòa là nơi bệnh nhân làm việc trước khi xuất cảnh.

Trong ngày 28/1, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương ngày 28/1 đã có công văn về việc cho phép học sinh, sinh viên học viên trong tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, thời gian bắt đầu từ ngày 29/1.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương thông tin, trong sáng nay, tỉnh đã truy vết được 237 F1 của bệnh nhân.