08:56 01/03/2018

Nữ trợ lý thân tín của Tổng thống Trump bất ngờ từ chức

Bình Minh

Nữ trợ lý từng được coi là “con gái thực sự” của Tổng thống Trump sẽ từ chức

Bà Hope Hicks, Giám đốc truyền thông sắp từ chức của Nhà Trắng - Ảnh: Reuters.
Bà Hope Hicks, Giám đốc truyền thông sắp từ chức của Nhà Trắng - Ảnh: Reuters.

Hope Hicks, một trong những cố vấn tại vị lâu nhất và trợ lý thân tín nhất của Tổng thống Donald Trump, sẽ từ chức - Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố ngày 28/2, chỉ một ngày sau cuộc điều trần của bà Hicks trước các nhà điều tra thuộc Quốc hộ về nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Bà Hicks được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc truyền thông Nhà Trắng vào tháng 9 năm ngoái, nhưng đã giữ vai trò trong đội ngũ nhân viên của ông Trump kể từ khi ông bắt đầu cầm quyền. Trước khi tham gia vào chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump, bà Hicks đã có thời gian làm việc trong bộ phận quan hệ công chúng (PR) của tập đoàn Trump Organization.

"Tôi xin chúc Tổng thống và chính quyền của ông những điều tốt đẹp nhất trong quá trình ông tiếp tục lãnh đạo đất nước của chúng ta", bà Hicks, 29 tuổi, nói trong tuyên bố Nhà Trắng được hãng tin Bloomberg trích dẫn.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho biết bà Hicks sẽ không rời Nhà Trắng ngay lập tức.

"Hope là một người xuất sắc và đã làm việc rất tốt trong 3 năm qua", ông Trump nhận xét trong một tuyên bố.

Vụ từ chức của nữ trợ lý từng được coi là "con gái thực sự" của Tổng thống Trump là cuộc ra đi mới nhất trong loạt vụ ra đi trong hàng ngũ nhân sự cấp cao chính quyền Trump thời gian gần đây.

Hôm thứ Ba tuần này, một trợ lý truyền thông khác của ông Trump là Josh Raffel tuyên bố sẽ từ chức. Vào đầu tháng 2, một trợ lý công nghệ cấp cao là ông Reed Cordish nói sẽ ra đi. Ông Rob Porter, một thư ký của Nhà Trắng, đã từ chức hồi đầu tháng 2, sau khi bị cáo buộc có hành vi bạo lực gia đình với hai người vợ cũ.

Hôm thứ Ba, bà Hicks đã có phiên điều trần kín kéo dài khoảng 9 giờ đồng hồ trước Ủy ban Tình báo thuộc Hạ viện. Bà nói với ủy ban rằng nếu cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump là ông Paul Manafort cũng phải trải qua các bước kiểm tra nhân thân như các trợ lý khác của chiến dịch, thì ông này đã không bao giờ được nhận công việc đó - nguồn thạo tin tiết lộ.

Bà Hicks cũng nói bà thường được yêu cầu phải đưa ra "những lời nói dối không ảnh hưởng gì" trong quá trình làm công việc của mình, đối với những vấn đề không quan trọng - theo nguồn tin.

Trước bà Hicks, ông Trump đã sa thải hai Giám đốc truyền thông Nhà Trắng khác. Bà Hicks được coi là người có công trong việc ổn định công tác truyền thông cho chính quyền Trump trong gần 5 tháng nắm giữ vị trí này.