11:53 19/08/2013

Nước mắm Phú Quốc được bảo hộ xuất xứ tại EU

Thủy Diệu

Nước mắm Phú Quốc là sản phẩm đầu tiên của các nước ASEAN được chính thức bảo hộ tên gọi xuất xứ tại thị trường EU

Sẽ chỉ có sản phẩm nước mắm sản xuất và đóng chai tại huyện đảo Phú Quốc
 của Việt Nam được mới được phân phối vào thị trường EU với tên gọi xuất
 xứ “Phú Quốc”
Sẽ chỉ có sản phẩm nước mắm sản xuất và đóng chai tại huyện đảo Phú Quốc của Việt Nam được mới được phân phối vào thị trường EU với tên gọi xuất xứ “Phú Quốc”
Ủy ban Châu Âu vừa cấp chứng nhận tên gọi xuất xứ được bảo hộ “Phú Quốc” tại các nước Liên minh Châu Âu (EU) cho nước mắm Phú Quốc của Việt Nam.

Bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương, đã trao chứng nhận này cho đại diện Hiệp hội Nước mắm Phú Quốc vào ngày 19/8.

Trước đó, tại trụ sở EU ở Brussels, chứng nhận đã được Ủy ban Châu Âu, đại diện là bà Loretta Dormal Marino, Phó tổng vụ trưởng Tổng vụ Nông nghiệp của Liên minh Châu Âu, trao tới bà Hồ Thị Kim Thoa.

Nước mắm Phú Quốc là sản phẩm đầu tiên của các nước ASEAN được chính thức bảo hộ tên gọi xuất xứ tại 28 nước thành viên Liên minh Châu Âu và là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được công nhận và bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại EU.

Như vậy, sẽ chỉ có sản phẩm nước mắm sản xuất và đóng chai tại huyện đảo Phú Quốc của Việt Nam được mới được phân phối vào thị trường EU với tên gọi xuất xứ “Phú Quốc”, giúp người tiêu dùng có thể mua đúng sản phẩm có chất lượng đặc trưng và chính hiệu, ngăn chặn hàng giả, hàng nhái nước mắm Phú Quốc tại thị trường EU.