09:46 17/07/2012

Office 2013 trực quan và sinh động hơn hẳn

Phúc Minh

Microsoft đã chính thức giới thiệu tới khách hàng phiên bản mới nhất của bộ ứng dụng văn phòng Office

CEO Steve Ballmer cho biết, "bộ phần mềm Office mới mẻ và hiện đại này sẽ mang tới hiệu quả sử dụng tuyệt vời".
CEO Steve Ballmer cho biết, "bộ phần mềm Office mới mẻ và hiện đại này sẽ mang tới hiệu quả sử dụng tuyệt vời".
Hôm qua (16/7) tại San Francisco, Giám đốc điều hành Tập đoàn phần mềm Microsoft đã chính thức giới thiệu tới khách hàng phiên bản mới nhất của bộ ứng dụng văn phòng Office (Office 2013 hoặc Office 15).

Bộ ứng dụng này gồm các phần mềm Microsoft Word, Excel, PowerPoint và Outlook có thể sử dụng trên cả máy tính truyền thống lẫn máy tính bảng. Office 2013 hỗ trợ cảm ứng, bút kim chuyên dụng bên cạnh chuột và bàn phím thông thường. Nhân dịp này, Microsoft cũng ra mắt phiên bản xem trước cho người dùng Windows 7 và Windows 8.

Office 2013 được thiết kế trực quan, đẹp mắt, phát huy tốt nhất những lợi thế sẵn có của nền tảng Windows 8. Office 15 được đánh giá là bộ ứng dụng văn phòng có tính xã hội cao và mở ra những ngữ cảnh hiện đại trong việc đọc, ghi chép, hội họp, truyền thông. Phiên bản này sử dụng điện toán đám mây để lưu trữ tài liệu và thiết lập mặc định trên Internet.

Tại buổi ra mắt, CEO Steve Ballmer cho biết, "bộ phần mềm Office mới mẻ và hiện đại này sẽ mang tới hiệu quả sử dụng tuyệt vời, cũng như tính linh hoạt mềm mại cho cả người dùng cá nhân cũng như người dùng doanh nghiệp. Dịch vụ điện toán đám mây của Office 2013 sẽ phát huy tối đa ưu điểm khi kết hợp với nền tảng Windows 8 trong tương lai”.

Vài ngày trước, tờ USA Today cho biết, việc Microsoft tung ra bộ ứng dụng Office mới vào ngày 16/7 là nhằm hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi hệ điều hành Windows 8 chính thức được bán rộng rãi. Hôm 30/1/2012, Microsoft thông báo đã tung ra bản "technical preview" của phiên bản Office 15. Do đó, đây là thời điểm khá thích hợp.

Tờ BGR News cũng nhận định, năm 2012 được Microsoft chọn là năm cho những bước thay đổi, hoàn thiện và đột phá. Vì thế, bên cạnh máy tính bảng Surface, hệ điều hành Windows 8, chắc chắn Microsoft không thể bỏ qua bộ Office, công cụ kiếm tiền quan trọng hàng đầu của người khổng lồ phần mềm Microsoft, đã mang lại 22,2 tỷ USD năm ngoái.