16:30 06/06/2016

“Ông chủ” Facebook bị hack tài khoản mạng xã hội

Thăng Điệp

Tài khoản của Zuckerberg trên một loạt mạng xã hội gồm có vẻ đã bị hacker xâm nhập trong một thời gian ngắn

Nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg - Ảnh: Getty/BBC.<br>
Nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg - Ảnh: Getty/BBC.<br>
Tuy là người sáng lập và điều hành mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, Mark Zuckerberg vẫn không tránh khỏi việc bị giới hacker tấn công.

Theo tin từ BBC, tài khoản của Zuckerberg trên một loạt mạng xã hội gồm Instagram, Twitter, LinkedIn và Pinterest có vẻ đã bị hacker xâm nhập trong một thời gian ngắn vào ngày 5/6.

Ourmine, một nhóm hacker có hơn 40.000 người theo dõi Twitter, đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công nhằm vào tài khoản mạng xã hội của “ông chủ” Facebook.

Trên Twitter, nhóm này đã “huênh hoang” về việc vụ tấn công nói trên và “mời” Zuckerberg liên lạc với nhóm.

“Xin chào! Chúng tôi đã truy cập vào tài khoản Twitter, Instagram và Pinterest của anh. Chúng tôi chỉ muốn thử mức độ an ninh các tài khoản của anh. Vui lòng liên lạc với chúng tôi”, Ourmine gửi lời nhắn tới Zuckerberg.

Trang Engadget đã đăng tải một bức ảnh chụp màn hình cho thấy lời nhắn này của Ourmine tới nhà sáng lập Facebook. Bức ảnh cũng cho thấy Zuckerber đã đáp trả Ourmine rằng: “Các anh đã không làm được việc đó. Xin mời các anh biến đi cho!”

Sau đó, những dòng tin nhắn này đều đã bị xóa trên tài khoản Twitter của Zuckerberg. Trước đó, Giám đốc điều hành (CEO) của Facebook chưa hề viết một dòng tweet nào trên trang Twitter cá nhân kể từ năm 2012.

Nhà phát triển phần mềm Ben Hall cũng đăng một bức ảnh chụp màn hình cho thấy trang Pinterest của Zuckerberg bị tấn công.

Tuy nhiên, thông tin nói rằng tài khoản Instagram của Zuckerberg bị hack vẫn chưa được kiểm chứng. Instagram là mạng chia sẻ ảnh thuộc quyền sở hữu của Facebook.

Trang Instagram của Zuckerberg chỉ có 30 bức ảnh, nhưng có hơn 600.000 người theo dõi (follower).

Có một số bài báo cho rằng vụ tấn công nhằm vào tài khoản LinkedIn của Zuckerberg nằm trong vụ tấn công nhằm vào mạng này hồi năm 2012.

Tháng trước, có thông tin cho biết tổng cộng 117 triệu tên người sử dụng (username) kèm mật khẩu (password) bị đánh cắp cách đây 4 năm đã bị bán cho một trang web với giá 5 đồng tiền ảo bitcoin, trị giá khoảng 2.300 USD.