10:37 31/03/2022

Ông Đặng Tất Thắng làm Chủ tịch FLC thay ông Trịnh Văn Quyết

An Nhiên

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam ngày 29/3 vừa qua, Tập đoàn FLC vừa hoàn tất bổ sung nhân sự chủ chốt thay cho vị trí Chủ tịch Tập đoàn này...

 Ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đã chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT.
Ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đã chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT.

Theo đó, ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đã chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT cho đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị Công ty. Việc bổ sung ông Thắng được FLC cho là phù hợp với quy định tại Khoản 5 Điều 29 Điều lệ Tập đoàn FLC trường hợp "Chủ tịch HĐQT bị tạm giam thì Phó Chủ tịch HĐQT giữ chức Chủ tịch HĐQT cho đến khi có quyết định mới của HĐQT.

Dự kiến, tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông gần nhất, Đại hội đồng cổ đông tập đoàn FLC sẽ xem xét bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên HĐQT Tập đoàn FLC.

Đối với quyền cổ đông Tập đoàn FLC tương ứng với toàn bộ số cổ phần ông Trịnh Văn Quyết sở hữu tại Tập đoàn FLC được uỷ quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến thực hiện theo Giấy uỷ quyền được ký ngày 28/3/2022.

Ông Đặng Tất Thắng tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý Dự án tại Đại học Northumbria (Vương quốc Anh), và là gương mặt lãnh đạo quen thuộc tại FLC, Bamboo Airways. Tại Bamboo Airways, ông hiện là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Tại FLC, ông đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ năm 2014 và được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT FLC nhiệm kỳ 2021 – 2026 từ tháng 4/2021.

Ông Đặng Tất Thắng có bề dày kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng của FLC, đặc biệt mảng hàng không và mảng đầu tư phát triển dự án. Hiện ông vẫn đang tiếp tục phụ trách mảng đầu tư của FLC tại nhiều thị trường trọng điểm, với nhiều dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý.

Như VnEconomy đưa tin, ngày 29/3 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã tiến hành điều tra, xác minh đối với Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC, các cá nhân thuộc Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan về hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán", "Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán" xảy ra ngày 10/01/2022, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi nêu trên của ông Quyết đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư , ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam và đủ yếu tố cấu thành tội "Thao túng thị trường chứng khoán".

Ngay sau khi có thông tin, ông Trịnh Văn Quyết đã kịp thời tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC.

Theo đó, bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt; cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp nói trên theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.