16:05 25/11/2019

Ông Hoàng Thanh Tùng làm Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội

Hà Vũ

Ông Hoàng Thanh Tùng sinh năm 1966, là thạc sỹ luật học, đại biểu Quốc hội khoá 13 và 14, hiện là đại biểu đoàn Sóc Trăng

Ông Hoàng Thanh Tùng, tân Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội
Ông Hoàng Thanh Tùng, tân Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội

Với đa số phiếu thuận, ông Hoàng Thanh Tùng đã trở thành người kế nhiệm ông Nguyễn Khắc Định làm Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khoá 14.

Tại phiên họp chiều 25/11 của Quốc hội, sau khi được bầu làm Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, ông Hoàng Thanh Tùng, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật, Phó tổng thư ký Quốc hội đã được giới thiệu để bầu Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật.

Kết quả bỏ phiếu kín, số phiếu phát ra 453, số phiếu thu về 451. Trong 451 phiếu hợp lệ có 440 vị đồng ý, 11 vị không đồng ý.

chủ tịch quoc hoi bo phieu

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bỏ phiếu bầu ông Hoàng Thanh Tùng.

Sau đó, Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu ông Hoàng Thanh Tùng giữ chức vụ Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật khoá 14, có hiệu lực thi hành ngay từ khi thông qua.

Ông Hoàng Thanh Tùng sinh năm 1966, là thạc sỹ luật học, đại biểu Quốc hội khoá 13 và 14, hiện là đại biểu đoàn Sóc Trăng. Ông Tùng không phải uỷ viên Trung ương Đảng, nhưng việc người đứng đầu Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội không phải uỷ viên Trung ương như các cơ quan khác của Quốc hội cũng đã từng có tiền lệ ở những nhiệm kỳ Quốc hội trước. 

Sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng hoa và chúc ông Tùng thành công trên cương vị mới.