07:52 25/07/2018

Ông Lê Mạnh Hùng không còn là thành viên hội đồng quản trị ACV

KIỀU LINH

Ông Lê Mạnh Hùng thôi chức vụ thành viên Hội đồng quản trị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam để nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8/2018

Ông Lê Mạnh Hùng không còn là thành viên hội đồng quản trị ACV.
Ông Lê Mạnh Hùng không còn là thành viên hội đồng quản trị ACV.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức đại hội cổ đông bất thường lần 1 năm 2018 với nội dung đáng chú ý là miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị và bầu bổ sung.

Theo đó, Đại hội đã chính thức thông qua việc miễn nhiệm ông Lê Mạnh Hùng - thành viên Hội đồng quản trị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam thôi làm thành viên Hội đồng quản trị để nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8/2018.

Thay cho vị trí ông Hùng là ông Vũ Thế Phiệt - Phó tổng giám đốc Tổng công ty thành viên Hội đồng quản trị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2020. 

Ông Vũ Thế Phiệt sinh ngày 20/11/1973, trình độ thạc sỹ quản trị kinh doanh, là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Giao thông Vận tải, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Ông Phiệt đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hoá hàng không Việt Nam.

Ông Vũ Thế Phiệt đã có 23 năm làm việc trong ngành hàng không, trong đó có 5 năm làm giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ 2012 - 2017. 

Trước khi nghỉ hưu, ông Lê Mạnh Hùng vướng lùm xùm liên quan đến việc ký cùng lúc 76 quyết định (từ số 2335 đến 2401) bổ nhiệm các trưởng, phó phòng trong tổng công ty.

Trong các quyết định, có một số phòng, ban được bổ nhiệm cùng lúc 3 lãnh đạo (1 trưởng, 2 phó), như: Phòng mua sắm, Phòng Công trình Kiến trúc, Phòng Sân đường, Phòng Kỹ thuật Thiết bị… Các lãnh đạo mới nhận nhiệm vụ từ ngày 1/7.

Việc ký hàng loạt quyết định bổ nhiệm cấp tốc trước ngày nghỉ hưu của ông Hùng gây nghi ngờ dư luận, nhiều ý kiến trái chiều đưa ra. 

Ngay sau đó, Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải vào cuộc, quyết định thanh tra trách nhiệm của người đại diện phần vốn nhà nước tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về công tác bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý.

Thời kỳ thanh tra từ đầu năm 2016 đến nay và các thời kỳ khác có liên quan đến nội dung thanh tra. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết quả.