09:54 16/11/2021

Ông lớn robot Hàn Quốc tiến vào thị trường đồ chơi thông minh tỷ USD Việt Nam

Thu Hoàng -

Với quy mô thị trường ước tính lên tới hơn 5 tỷ USD/năm, cộng với mức sống đang được nâng cao, thị trường đồ chơi Việt Nam đang đón nhận sự gia tăng của các thương hiệu đồ chơi trên thế giới...

MODI là bộ đồ chơi xây dựng thông minh dành cho giáo dục lập trình từ mầm non đến đại học.
MODI là bộ đồ chơi xây dựng thông minh dành cho giáo dục lập trình từ mầm non đến đại học.

Luxrobo, công ty robot đến từ Hàn Quốc đang lên kế hoạch mở rộng sự hiện diện tại Việt Nam bằng việc đưa sản phẩm đồ chơi xây dựng thông minh MODI đến thị trường có quy mô tỷ USD này.

Tiến sang Việt Nam cũng được xem là bước đi trọng tâm của đại gia robot Hàn Quốc nhằm mở rộng ra khu vực Đông Nam Á, cụ thể là các quốc gia Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philippines…

Là nền kinh tế kỹ thuật số phát triển nhanh nhất ở Châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam là thị trường trọng điểm, nơi học lập trình là chìa khóa để thanh niên đạt được thành công trong tương lai. Tốc độ tăng trưởng hiện tại của nền kinh tế kỹ thuật số ở Việt Nam có thể đạt 33 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025. Thêm vào đó, các kế hoạch đang được triển khai nhằm hướng tới nền kinh tế kỹ thuật số đóng góp tới 30% GDP của cả nước vào năm 2030.

“Trong tương lai, 99% công việc sẽ cần sử dụng robot hoặc máy tính. Điều cần thiết cho thế hệ tiếp theo là học cách lập trình và sử dụng phần mềm vì đó là cách chúng ta sẽ giao tiếp trong tương lai”, ông Sang Hun Oh, Giám đốc điều hành của Luxrobo cho biết.

MODI là bộ đồ chơi xây dựng thông minh dành cho giáo dục lập trình từ mầm non đến đại học. Ngoài phần cứng, có các bài học phù hợp do Luxrobo đồng phát triển cùng với các tổ chức giáo dục toàn cầu như UCLA.

Bồ đồ chơi này có hơn 14 mô-đun có thể lập trình khác nhau hoạt động cùng với chương trình giảng dạy và bộ MODI cho phép lập trình và tùy chỉnh. Điều này dẫn đến những sáng tạo gần như vô hạn chỉ bị ràng buộc bởi trí tưởng tượng. Đồ chơi không có mạch hở nên an toàn cho mọi lứa tuổi.

Chỉ riêng tại Hàn Quốc, Luxrobo đã bán được hơn 50.000 bộ MODI, với 1.000 trường học sử dụng MODI như một phần trong chương trình giảng dạy của họ.