Ông Ngô Văn Tuấn được bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước

Tiến Dũng

21/10/2022, 18:39

Chiều 21/10, Quốc hội đã bầu ông Ngô Văn Tuấn, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước giữ chức Tổng Kiểm toán nhiệm kỳ 2021-2026 với tỉ lệ tán thành 92,17%.

Ông Ngô Văn Tuấn - Ảnh: SAV
Ông Ngô Văn Tuấn - Ảnh: SAV

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 4, chiều 21/10, Quốc hội đã bầu ông Ngô Văn Tuấn, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước giữ chức Tổng Kiểm toán nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ tán thành 92,17%.

Ong Ngô Văn Tuấn sinh năm 1971, quê quán Bắc Ninh, là thạc sĩ kinh tế. Ông từng có nhiều năm công tác tại Bộ Tài chính với các vị trí Phó phòng của Vụ Chính sách tài chính; Phó Chánh Văn phòng kiêm Trợ lý Bộ trưởng; Vụ trưởng Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính.

Năm 2017, ông Tuấn được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương. Tới tháng 6/2019, ông được điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình. Từ tháng 10/2020, ông là Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình.

Ngày 24/7/2022, Bộ Chính trị quyết định điều động và phân công ông Ngô Văn Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII, thôi tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình nhiệm kỳ 2020-2025, để chỉ định giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Kiểm toán Nhà nước. Ủy ban Thường vụ Quốc hội sau đó ra nghị quyết bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn giữ chức Phó Tổng Kiểm toán, phụ trách Kiểm toán Nhà nước.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ông  Ngô Văn Tuấn là cán bộ được đào tạo cơ bản, đã kinh qua các vị trí công tác, có kinh nghiệm thực tiễn phong phú tại Bộ Tài chính, Ban Kinh tế Trung ương và tỉnh Hòa Bình. Ông cũng được đánh giá là cán bộ có năng lực và phẩm chất đạo đức tốt, luôn phấn đấu và rèn luyện để vươn lên, thích ứng với điều kiện công tác, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Xi măng xanh: Giải pháp bền vững cho một tương lai xanh

Xi măng xanh: Giải pháp bền vững cho một tương lai xanh

So sánh lợi nhuận đầu tư cổ phiếu và vàng trong 25 năm qua

So sánh lợi nhuận đầu tư cổ phiếu và vàng trong 25 năm qua

Hơn một thập kỷ đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu kiến tạo tăng trưởng bền vững

Hơn một thập kỷ đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu kiến tạo tăng trưởng bền vững

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy