18:13 22/11/2021

Ông Nguyễn Đức Hưởng bất ngờ vào Hội đồng quản trị CMS

Đào Vũ -

Ông Nguyễn Đức Hưởng, nguyên Chủ tịch ngân hàng LienVietPostBank bất ngờ trở lại thị trường sau nhiều năm vắng bóng...

Ông Nguyễn Đức Hưởng, thành viên Hội đồng quản trị CMVIETNAM
Ông Nguyễn Đức Hưởng, thành viên Hội đồng quản trị CMVIETNAM

Công ty cổ phần Xây dựng và Nhân lực Việt Nam (CMVIETNAM - mã chứng khoán CMS-HNX) vừa công bố biên bản cuộc họp Hội đồng quản trị sáng nay (ngày 22.11), với cơ cấu Hội đồng quản trị thay đổi, 1 thành viên từ nhiệm và bổ sung một thành viên mới tạm thời.

Cụ thể, ông Dương Ngọc Trường, thành viên Hội đồng quản trị CMS, có đơn từ nhiệm và đã được biểu quyết thông qua. Ông Nguyễn Đức Hưởng được ông Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị CMS, đề cử tạm thời giữ chức danh thành viên Hội đồng quản trị. Đề cử này đã được 4 thành viên Hội đồng quản trị đương nhiệm biểu quyết thông qua với tỷ lệ 100%.

Biên bản cuộc họp nêu rõ, ông Nguyễn Đức Hưởng giữ chức danh trên cho đến kỳ họp Đại hội đồng cổ đông gần nhất để tham gia vào công tác giám sát các hoạt động của Ban điều hành công ty và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Như vậy, với sự kiện trên, ông Nguyễn Đức Hưởng bất ngờ trở lại thị trường sau ba năm rời vị trí Chủ tịch ngân hàng LienVietPostBank.

Trước đó, ông Hưởng là một trong những người gây dựng và phát triển thành công LienVietPostBank, với 10 năm gắn bó. Tháng 3/2018, ông Hưởng rời vị trí Chủ tịch ngân hàng này vì lý do sức khỏe.

Sau một thời gian dài điều trị và sức khỏe đã ổn định, ông Nguyễn Đức Hưởng dần trở lại qua một số sự kiện gần đây. Và nay, với sự có mặt trong Hội đồng quản trị CMS, ông Hưởng chính thức đánh dấu chính thức trở lại hoạt động kinh doanh ở một vai trò mới.

Được biết, công ty Cổ phần CMVIETNAM thành lập từ ngày 2/7/2007. Khởi nguồn từ hoạt động cung ứng nhân lực cho tổ hợp Nhà thầu Kumagai - Kajima tại Việt Nam, sau gần 10 năm phát triển, đến nay CMVIETNAM đã mở rộng hoạt động cả trong và ngoài nước. Ngoài ra, công ty này còn hoạt động kinh doanh thương mại; dịch vụ khách sạn (hiện tại CMS đang sở hữu khách sạn 4 sao Lemore tại Nha Trang )

Diễn biến giá cổ phiếu CMS thời gian qua
Diễn biến giá cổ phiếu CMS thời gian qua

Trên thị trường chứng khoán, CMS niêm yết trên HNX từ tháng 11/2010. Hồi tháng 4/2021, cổ phiếu CMS bị đưa vào diện bị cảnh báo bởi lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ năm 2020 ghi nhận là con số số âm. 

Tuy nhiên, ngay trước thềm sự kiện cơ cấu thành viên Hội đồng quản trị, giá cổ phiếu CMS đã có chuỗi tăng giá đột biến, gấp khoảng 4 lần chỉ trong khoảng một tháng qua. Kết phiên 22/11, thị giá CMS ở mức 17.700 đồng/cổ phiếu. Vốn hoá thị trường theo đó vào khoảng 304 tỷ đồng.