
Công ty cổ phần Xây dựng và Nhân lực Việt Nam (CMVIETNAM - mã chứng khoán CMS-HNX) vừa công bố biên bản cuộc họp Hội đồng quản trị sáng nay (ngày 22.11), với cơ cấu Hội đồng quản trị thay đổi, 1 thành viên từ nhiệm và bổ sung một thành viên mới tạm thời.
Cụ thể, ông Dương Ngọc Trường, thành viên Hội đồng quản trị CMS, có đơn từ nhiệm và đã được biểu quyết thông qua. Ông Nguyễn Đức Hưởng được ông Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị CMS, đề cử tạm thời giữ chức danh thành viên Hội đồng quản trị. Đề cử này đã được 4 thành viên Hội đồng quản trị đương nhiệm biểu quyết thông qua với tỷ lệ 100%.
Biên bản cuộc họp nêu rõ, ông Nguyễn Đức Hưởng giữ chức danh trên cho đến kỳ họp Đại hội đồng cổ đông gần nhất để tham gia vào công tác giám sát các hoạt động của Ban điều hành công ty và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.
Như vậy, với sự kiện trên, ông Nguyễn Đức Hưởng bất ngờ trở lại thị trường sau ba năm rời vị trí Chủ tịch ngân hàng LienVietPostBank.
Trước đó, ông Hưởng là một trong những người gây dựng và phát triển thành công LienVietPostBank, với 10 năm gắn bó. Tháng 3/2018, ông Hưởng rời vị trí Chủ tịch ngân hàng này vì lý do sức khỏe.
Sau một thời gian dài điều trị và sức khỏe đã ổn định, ông Nguyễn Đức Hưởng dần trở lại qua một số sự kiện gần đây. Và nay, với sự có mặt trong Hội đồng quản trị CMS, ông Hưởng chính thức đánh dấu chính thức trở lại hoạt động kinh doanh ở một vai trò mới.
Được biết, công ty Cổ phần CMVIETNAM thành lập từ ngày 2/7/2007. Khởi nguồn từ hoạt động cung ứng nhân lực cho tổ hợp Nhà thầu Kumagai - Kajima tại Việt Nam, sau gần 10 năm phát triển, đến nay CMVIETNAM đã mở rộng hoạt động cả trong và ngoài nước. Ngoài ra, công ty này còn hoạt động kinh doanh thương mại; dịch vụ khách sạn (hiện tại CMS đang sở hữu khách sạn 4 sao Lemore tại Nha Trang )
Trên thị trường chứng khoán, CMS niêm yết trên HNX từ tháng 11/2010. Hồi tháng 4/2021, cổ phiếu CMS bị đưa vào diện bị cảnh báo bởi lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ năm 2020 ghi nhận là con số số âm.
Tuy nhiên, ngay trước thềm sự kiện cơ cấu thành viên Hội đồng quản trị, giá cổ phiếu CMS đã có chuỗi tăng giá đột biến, gấp khoảng 4 lần chỉ trong khoảng một tháng qua. Kết phiên 22/11, thị giá CMS ở mức 17.700 đồng/cổ phiếu. Vốn hoá thị trường theo đó vào khoảng 304 tỷ đồng.
Ước tính khoảng 30,9 nghìn tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn trong quý 3/2026, giảm 47% so với cùng kỳ, tập trung chủ yếu ở nhóm Bất động sản với khoảng 61%, tương đương 18,9 nghìn tỷ đồng.
ETF hàng hóa tiếp tục xu hướng hút ròng tuần thứ 3 liên tiếp, đạt hơn 4,8 tỷ USD, tăng 198% so với tuần trước và là mức cao nhất từ cuối tháng 02/2026. Trong đó, quỹ ETF SPDR Gold Trust cũng hút ròng hơn 3,3 tỷ USD trong tuần qua.
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (25/8) nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ có phiên giảm thứ hai liên tiếp, giải tỏa sức ép đối với cổ phiếu công nghệ...
Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (25/8), nhưng “dè dặt” trước ngưỡng chủ chốt 4.700 USD/oz do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước khi Mỹ công bố báo cáo lạm phát vào ngày thứ Tư...
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/8/2026.
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Quy định cơ chế ủy quyền, giao thẩm quyền của Thủ trưởng cơ quan điều tra cho Trưởng, Phó trưởng công an cấp xã… có thể dẫn đến tình trạng thẩm quyền phân tán nhưng trách nhiệm khó kiểm soát. Thậm chí, điều này có thể vô hình chung làm hình thành thêm hơn 3.000 cơ quan điều tra ở cấp xã.