12:38 30/11/2017

Ông Trịnh Văn Quyết: “Tôi sẽ tiếp tục nâng sở hữu tại FLC”

Kiều Châu

Chủ tịch Tập đoàn FLC nhấn mạnh, ông luôn luôn mong muốn và sẽ gia tăng sở hữu thêm tại FLC

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

"Đối với FLC thì cá nhân tôi có thể giảm sở hữu trực tiếp, nhưng tổng sở hữu FLC chắc chắn sẽ tăng với khối lượng lớn hơn, có thể thông qua tổ chức khác", ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán FLC - HOSE) cho biết.

Thời gian vừa qua, thông tin bán ra 57 triệu cổ phiếu FLC mà không công bố thông tin về dự kiến giao dịch khiến nhà đầu tư xuất hiện những thông tin trái chiều về hành động này. Ông có thể giải thích nguyên do?

Tôi biết rằng điều này là không đúng với quy định hiện hành. Nhưng tôi có thể khẳng định, đây là sơ suất trong quá trình thực hiện giao dịch. Về mặt chủ trương, tôi hoàn toàn không có ý định giảm tỷ lệ sở hữu tại FLC.

Vậy ông sẽ mua vào lại 57 triệu cổ phiếu này?

Việc bán ra cổ phiếu là đã lỡ xảy ra. Cá nhân tôi cũng công bố thông tin mua vào 37 triệu cổ phiếu FLC. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả.

Trong thời gian qua, tôi cũng đã lên kế hoạch tái cấu trúc sở hữu các tài sản cá nhân để đảm bảo thuận tiện trong quá trình quản lý, sử dụng tài sản có hiệu quả cao hơn.

Do đó, đối với FLC thì cá nhân tôi có thể giảm sở hữu trực tiếp, nhưng tổng sở hữu FLC chắc chắn sẽ tăng với khối lượng lớn hơn, có thể thông qua tổ chức khác.

Vậy khi nào tổ chức ông nói đến sẽ công bố thông tin mua vào?

Tôi không muốn những thông tin về giao dịch lượng lớn cổ phần sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu trên thị trường. Tôi chỉ đảm bảo rằng, về mặt pháp lý, ngay khi pháp nhân sở hữu ở trong diện phải công bố thông tin, chúng tôi sẽ công bố thông tin đầy đủ.

Ông có lo ngại điều này không công bằng hoặc vi phạm quy định hiện hành?

Hiện nay, pháp nhân đó chưa có liên quan sở hữu đến cá nhân tôi. Và thực lòng, tôi cũng không muốn thông tin giao dịch gây ảnh hưởng đến diễn biến giá trên thị trường.

Quy định về công bố thông tin dự kiến giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ có một ưu điểm rất rõ ràng, là để tránh tình trạng trục lợi thông tin của người nội bộ doanh nghiệp. Nhưng trong tình huống không có thông tin gì, và giao dịch khối lượng lớn, tôi cho rằng, chính việc công bố thông tin sẽ tác động đến thị trường.

FLC minh bạch mọi thông tin về hoạt động, và cả việc tôi trả lời phỏng vấn ngày hôm nay cũng cho thấy ý định rất rõ ràng của cá nhân. Tôi chỉ không muốn những giao dịch cá nhân là nguyên nhân tác động đến giá cổ phiếu.

Tôi cũng nhấn mạnh lại một lần nữa rằng, tôi luôn luôn mong muốn và sẽ gia tăng sở hữu thêm tại FLC.