09:59 28/03/2015

Ông Vũ Tiến Lộc tái đắc cử Chủ tịch VCCI

Nguyễn Lê

Tại Đại hội lần thứ 6 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, ông Vũ Tiến Lộc đã tái đắc cử vị trí Chủ tịch

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng hoa chúc mừng ông Vũ Tiến Lộc tái đắc cử vị trí Chủ tịch VCCI.<br>
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng hoa chúc mừng ông Vũ Tiến Lộc tái đắc cử vị trí Chủ tịch VCCI.<br>
Tại Đại hội lần thứ 6 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) diễn ra trong hai ngày 27 và 28/3, ông Vũ Tiến Lộc đã tái đắc cử vị trí Chủ tịch.

Sinh năm 1959 tại Thái Bình, là tiến sỹ kinh tế, ông Vũ Tiến Lộc hiện là đại biểu Quốc hội khóa 13.

Trong vai trò lãnh đạo cao nhất của VCCI, những năm gần đây ông Vũ Tiến Lộc đã để lại nhiều dấu ấn cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt. Cùng với một số đại biểu Quốc hội, ông Vũ Tiến Lộc đã đề xuất để doanh nhân lần đầu tiên trong lịch sử được hiến định tại Hiến pháp 2013.

Dưới sự lãnh đạo của ông Vũ Tiến Lộc, VCCI cũng đã có những hoạt động có tác động lớn tới sự phát triển doanh nghiệp Việt Nam và môi trường đầu tư của Việt Nam. Tiêu biểu như công bố xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), các diễn đàn, đối thoại chính sách giữa Chính phủ và doanh nghiệp do VCCI tổ chức cũng được đánh giá cao.

Đặc biệt, vào giữa năm 2014, trước sự cố tác động tiêu cực đến một số doanh nghiệp FDI trong thời gian Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, ông Vũ Tiến Lộc và VCCI đã thể hiện sự chủ động, tích cực tham gia vào quá trình khắc phục hậu quả.

Bên cạnh đó, hoạt động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của doanh nghiệp trong nhiệm kỳ vừa qua đã được VCCI đẩy mạnh dưới nhiều hình thức, với sự quan tâm của ông Vũ Tiến Lộc.