19:26 14/07/2021

Onitsuka Tiger thiết kế đồng phục cho giải đấu Esport toàn cầu

Minh Nguyệt

Thương hiệu thời trang Nhật Bản Onitsuka Tiger vừa thông báo về việc tham gia Intel World Open - giải đấu Esports toàn cầu do Intel tổ chức, với tư cách là đối tác sản xuất đồng phục chính thức…

Onitsuka Tiger cung cấp tổng cộng sáu item đồng phục chính thức cho sự kiện này, đem đến các thiết kế với sự thoải mái giúp người mặc thực sự tận hưởng bộ môn Esports. Từ những bộ đồ thể thao tuyệt tác của thương hiệu, áo thun, áo thun dài tay và các trang phục khác cho đến những đôi giày mang màu sắc biểu tượng của Street Fighter và Rocket League, những trò chơi thi đấu tranh chức vô địch, đồng phục chính thức được thương hiệu đề xuất với phong cách mới trong Esports.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, thương hiệu cũng hợp tác với Tomohisa Yamashita và phát hành loạt video trên YouTube nhằm thúc đẩy sự phát triển của một xã hội hòa nhập thông qua Esports. Loạt video này là một hành trình giáo dục, trong đó Yamashita là một người mới bắt đầu chơi Esports, cố gắng cạnh tranh tại Street Fighter- một trò chơi mà anh ấy đã từng trải nghiệm khi còn nhỏ. Người chơi sẽ được chứng kiến hành trình trưởng thành của anh thông qua các cuộc gặp gỡ và nhận thức khác nhau.

Onitsuka Tiger thiết kế đồng phục cho giải đấu Esport toàn cầu - Ảnh 1
Onitsuka Tiger thiết kế đồng phục cho giải đấu Esport toàn cầu - Ảnh 2

Bên cạnh việc phản ánh mạnh mẽ những công nghệ hiện đại mà Onitsuka Tiger luôn theo đuổi trong quy trình thiết kế và sản xuất, nhà mốt còn đề cao sự tiện dụng và tính năng đặc trưng của dòng sản phẩm thời trang thể thao cao cấp. Onitsuka Tiger đã luôn chú ý đến tiềm năng của Esports trong việc tạo ra một xã hội nơi mà mỗi cá nhân đều được đón nhận, bất kể tuổi tác, giới tính, quốc tịch hay bất kỳ khiếm khuyết nào, hướng tới mục tiêu giúp Esports trở nên phổ biến cùng với nhiều cơ hội và thách thức mới.

Đầu tháng 7 vừa qua, Onitsuka Tiger mới trình làng bộ sưu tập mang phong cách đương đại, kết hợp giữa thời trang với thể thao, giữa di sản truyền thống và tính đổi mới. Bộ sưu tập Thu Đông 2021 này lấy cảm hứng từ thiên nhiên mùa đông hùng vĩ của dãy Himalaya, cùng sự bùng nổ của phong trào trekking và leo núi trong những năm 1970.

Trong đó, những họa tiết dệt tạo ra từ sự kết hợp của hai cặp khái niệm tương phản - "cổ điển x nghệ thuật" và "analog (vẽ tay) x digital" - được ứng dụng trên các trang phục thể thao kinh điển, áo khoác lông và ba lô. Bộ sưu tập phản ánh công nghệ mang phong cách đời sống, tập trung vào tính năng - cội nguồn của Onitsuka Tiger, cũng như các chi tiết thiết kế mang đậm tính nghệ thuật của thương hiệu được chăm chút tỉ mỉ. 

 
Onitsuka Tiger là niềm tự hào của thanh niên và sức trẻ Nhật Bản, khi nó được ra đời không lâu sau khi kết thúc thế chiến thứ 2. Và trong thập niên 60s, góp phần chứng minh sự trở lại mạnh mẽ của thể thao đất nước Mặt trời mọc trong thời kỳ khôi phục đất nước, bằng việc trở thành của đôi giày của nhiều đội tuyển quốc gia thuộc đoàn thể thao Nhật tại các sự kiện thể thao lớn trên thế giới. Sau hơn 70 năm, yếu tố thể thao cốt lõi không thay đổi, nhưng Onitsuka Tiger cũng đã có sự giao thoa thể thích nghi với xu hướng thời trang đường phố bắt đầu nở rộ trong hơn 30 năm qua.