19:00 31/10/2021

OPPO đạt Giải thưởng Văn hóa doanh nghiệp tại Vietnam Excellence 2021

Phương Uyên

Ngày 28/10, Anphabe đã công bố và trao giải cho các doanh nghiệp có chiến lược và thành tích xuất sắc trong quản trị nhân sự, OPPO Việt Nam đạt giải thưởng cho hạng mục Văn hóa doanh nghiệp…

Ông Đỗ Quang Kha, Tổng giám đốc OPPO Việt Nam nhận giải thưởng Văn hóa doanh nghiệp Vietnam Excellence 2021.
Ông Đỗ Quang Kha, Tổng giám đốc OPPO Việt Nam nhận giải thưởng Văn hóa doanh nghiệp Vietnam Excellence 2021.

Chương trình Vietnam Excellence 2021 do Anphabe tổ chức, phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham), Hiệp hội Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (AusCham).

Dựa trên hồ sơ đăng ký và kết quả khảo sát nhân viên, Hội đồng giám khảo đánh giá cao những chiến lược và thực hành mà OPPO Việt Nam đã thực hiện. Đặc biệt, OPPO Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc trong việc định hình, phát triển văn hóa doanh nghiệp theo sát sứ mệnh chung và liên tục cải thiện để tạo dựng, nuôi dưỡng một môi trường tích cực, khuyến khích nhân viên cống hiến, phát triển và gắn bó lâu dài.

Ông Đỗ Quang Kha, Tổng Giám đốc OPPO Việt Nam, cho biết: Giải thưởng lần này thể hiện sự nhất quán trong chiến lược định hình và phát triển văn hóa doanh nghiệp. “Chúng tôi tin rằng việc nhân viên hạnh phúc mỗi ngày đi làm đến từ việc họ hiểu rõ mục tiêu, được trao quyền tự quyết, hiểu được giá trị đóng góp của mình vào thành công chung, được ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng. Chắc chắn những công ty có những nhân viên hạnh phúc sẽ tạo ra kết quả đáng kinh ngạc và bền vững.”

OPPO Việt Nam luôn xem con người là cốt lõi, văn hóa là nền tảng để phát triển con người. Chính vì thế, từ những ngày đầu tiên, việc xây dựng văn hoá và con người là một trong những mục tiêu tiên quyết của OPPO. Những giá trị văn hóa cốt lõi không chỉ là những dòng chữ trên tường, mà được chính từng cá nhân trong đại gia đình OPPO nuôi dưỡng từ trong suy nghĩ và ứng xử hằng ngày, giúp OPPO trong 3 năm từ ngày đầu tiên gia nhập đã vững vàng giữ vị trí top 2 thương hiệu smartphone tại thị trường Việt Nam.

Chính thức gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 3/2013, OPPO luôn giữ vững triết lý “Công nghệ vì con người, Tử tế vì thế giới”. Bên cạnh việc luôn cải tiến và phát triển các sản phẩm smartphone chất lượng và độc đáo, đem đến những trải nghiệm tiện ích cho người dùng, OPPO còn luôn quan tâm và tạo môi trường làm việc mang đến hạnh phúc cho nhân viên.

Với những giá trị văn hoá doanh nghiệp tích cực như trên, OPPO Việt Nam 5 năm liền vinh dự nằm trong TOP 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam do Anphabe công bố, phản ánh những nỗ lực không ngừng và đóng góp to lớn của tập thể gia đình OPPO (OPPO Family) trên khắp mọi miền đất nước.

Hằng năm, OPPO sẽ tổ chức “Ngày hội văn hóa” để củng cố những giá trị mà OPPO luôn hướng đến, hay các chuyến du lịch để nhân viên “sạc” lại năng lượng cho bản thân. Ở đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, OPPO luôn đồng hành và kịp thời chia sẻ khó khăn bằng những phần quà thiết thực cũng như đội ngũ hỗ trợ sức khoẻ cho nhân viên, các chính sách hỗ trợ y tế mùa dịch, động viên và khích lệ nhân viên “Lạc quan cùng nhau vượt đại dịch.”

OPPO Việt Nam hỗ trợ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phòng chống dịch Covid-19.
OPPO Việt Nam hỗ trợ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phòng chống dịch Covid-19.
Bên cạnh các hoạt động chăm lo cho nhân viên, OPPO còn quan tâm đến cộng đồng, luôn chung tay vì xã hội. Các hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng như: tài trợ mổ mắt, mổ tim, xây trường, xây cầu, bảo trợ trẻ em, tài trợ học bổng, tổ chức Trung thu cho trẻ em vùng cao… diễn ra xuyên suốt hàng năm và trong hai năm gần đây các hoạt động hỗ trợ Covid-19 được xem là cấp thiết và ưu tiên hàng đầu.
OPPO đạt Giải thưởng Văn hóa doanh nghiệp tại Vietnam Excellence 2021 - Ảnh 1
OPPO Việt Nam hỗ trợ các em bé có bố/mẹ không qua khỏi vì Covid.

Lần đầu tiên, chương trình chứng nhận và vinh danh Vietnam Excellence được khởi động từ cuối năm 2020, sau 3 vòng chọn lọc chặt chẽ và chuyên nghiệp từ hồ sơ, khảo sát nhân viên và phỏng vấn lãnh đạo. Ban cố vấn của Vietnam Excellence 2021 đã tìm ra được 24 doanh nghiệp điển hình xuất sắc nhất năm 2021 cho 2 hạng mục lớn là HR Excellence – Nhân sự xuất sắc và Leadership Excellence – Lãnh đạo xuất sắc.