11:08 13/10/2008

Orange France Telecom giới thiệu công nghệ IPTV

Thuỳ Trang

Orange France Telecom giới thiệu công nghệ dịch vụ nội dung có hình ảnh và âm thanh được truyền tải qua mạng giao thức IP

Theo nhận định của Orange France Telecom, công nghệ IPTV hiện nay đã trở thành nhân tố quyết định trong việc lôi cuốn khách hàng sử dụng các dịch vụ băng thông rộng cố định và di động.
Theo nhận định của Orange France Telecom, công nghệ IPTV hiện nay đã trở thành nhân tố quyết định trong việc lôi cuốn khách hàng sử dụng các dịch vụ băng thông rộng cố định và di động.
Tại hội nghị quốc tế về công nghệ tiên tiến trong truyền thông lần thứ nhất năm 2008 (ATC/REV 2008), Tập đoàn Viễn thông Orange France Telecom (Pháp) đã tham gia và chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ IPTV (dịch vụ nội dung có hình ảnh và âm thanh được truyền tải qua mạng giao thức IP).

Theo nhận định của Orange France Telecom, nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất thế giới trong lĩnh vực này, công nghệ IPTV hiện nay đã trở thành nhân tố quyết định trong việc chiếm lĩnh và lôi cuốn khách hàng sử dụng các dịch vụ băng thông rộng cố định và di động. 42% các thuê bao cố định mới của Tập đoàn chọn Orange bởi các dịch vụ truyền hình mới này. Truyền hình cũng là một nhân tố quan trọng tác động tới việc lựa chọn công nghệ di động băng thông rộng (3G) và các dịch vụ mới khác.

Theo ông Vũ Dương Thắng, kiến trúc sư cao cấp mạng thế hệ mới và IPTV của Orange, xu hướng đang nổi lên là hội tụ mạng giữa các cấu trúc cố định và di  động nhằm đáp ứng “Nội dung mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị” và nhằm tối  ưu hóa “các cơ chế truyền tải và phân phối nội dung” đối với nhiều loại nội  dung sử dụng kiến trúc mạng trên nền IP.

Song song với hội nghị ATC/REV 2008, Orange France Telecom cũng phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức buổi hội thảo nghiên cứu chung đầu tiên  vào ngày 9 và 10/10.