
Theo đó, CTCP PAN FOOD do bà Nguyễn Thái Hạnh Linh - Ủy viên HĐQT và là Phó Tổng giám đốc PAN đăng ký chuyển nhượng hết 11.858.841 cổ phiếu, chiếm 80,50% vốn tại LAF cho CTCP Tập đoàn PAN theo kế hoạch của Tập đoàn. Giao dịch thực hiện từ ngày 17/5 đến ngày 15/6/2021 theo phương thức thoả thuận và khớp lệnh.
Theo báo cáo tài chính quý 1/2021, doanh thu thuần của LAF đạt hơn 57 tỷ đồng, giảm 21% so với cùng kỳ là do ảnh hưởng của dịch bệnh, giảm sức mua thị trường, dẫn đến tình hình tiêu thụ sản phẩm của công ty sụt giảm.
Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của công ty tăng tới 195% từ 1,87 tỷ lên hơn 5,5 tỷ đồng do công ty chủ động sàng lọc, cơ cấu các sản phẩm, đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao.
Năm 2021, công ty dự kiến doanh thu thuần đạt 490 tỷ; lợi nhuận trước thuế đạt 29 tỷ đồng.
Tương tự, CTCP Pan Food do ông Nguyễn Văn Nguyên - Thành viên BKS và là Kế toán trưởng của PAN đăng ký chuyển nhượng hết 9.006.028 cổ phiếu của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (mã ABT-HNX), chiếm 78,33% cho công ty mẹ là CTCP Tập đoàn Pan theo kế hoạch của Tập đoàn. Theo phương thức giao dịch là thỏa thuận và khớp lệnh.
Kết thúc quý 1/2021, ABT ghi nhận doanh thu giảm 18% so với cùng kỳ đạt hơn 62 tỷ và lợi nhuận sau thuế tăng mạnh tới 2.269% từ 711 triệu lên hơn 16,84 tỷ đồng. EPS đạt 1.465 đồng/cổ phiếu. ABT cho biết, lợi nhuận của công ty tăng mạnh là do trong kỳ công ty nhận được khoản cổ tức của FMC là hơn 16 tỷ đồng.
Năm 2021, ABT dự kiến thành phẩm thuỷ sản đạt 6.500 tấn; doanh thu thuần đạt 410 tỷ; lợi nhuận trước thuế 35 tỷ, cổ tức 10-20%.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/5, giá cổ phiếu ABT đi ngang và dừng ở mức 30.000 đồng/cổ phiếu, giá cổ phiếu LAF dừng ở mức 15.400 đồng/cổ phiếu.
Nhà đầu tư cá nhân mua ròng 1.279,0 tỷ đồng phiên cuối tuần, trong đó riêng giao dịch khớp lệnh mua ròng 934,7 tỷ đồng.
Một động lực quan trọng hỗ trợ giá cổ phiếu ở Phố Wall trong tuần này là các số liệu lạm phát tháng 7 của Mỹ phù hợp với dự báo, làm suy giảm mạnh khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 9...
“Do thị trường đang kỳ vọng Fed không tăng lãi suất vào tháng tới, giá vàng vẫn có tiềm năng tăng thêm”...
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố những nội dung chủ yếu của Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật chứng khoán.
Áp lực bán tháo mạnh mẽ và kéo dài trọn phiên khiến thị trường hoàn toàn tiêu cực. Những phiên dập dình mấy ngày trước còn không kéo được tiền vào thì lúc này tiền càng có lý do để chờ đợi.
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.
Trong tháng 8/2026, Thanh Hóa sẽ hoàn thành kiểm tra 22 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn, tập trung rà soát việc mua bán không đúng đối tượng, sử dụng sai mục đích và những tồn tại trong quản lý, vận hành chung cư.