
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Sáu, 12/12/2025
Thủy Tiên
04/09/2018, 23:06
Số tiền thu được từ đợt phát hành này PAN dự định dùng cho hoạt động kinh doanh sản phẩm đóng gói bao gồm đầu tư tài sản cố định, các khoản đầu tư chi phí vốn và mở rộng hoạt động
Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (PAN Group – mã chứng khoán PAN) vừa thông qua phương án phát hành 1.135 trái phiếu không chuyển đổi đợt 1, không kèm chứng quyền, được bảo lãnh và không phải là nợ thứ cấp của công ty.
Cụ thể, mỗi trái phiếu phát hành đợt này sẽ có mệnh giá 1 tỷ đồng, giá phát hành bằng 100% mệnh giá. Trái phiếu có lãi suất cố định, tối đa 6,8%/năm; kỳ hạn tối đa 5 năm kể từ ngày phát hành.
Thời điểm phát hành dự kiến trong quý 3/2018. Ngày phát hành cụ thể sẽ được Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Tổng giám đốc của PAN quyết định.
Được biết, số tiền thu được từ đợt phát hành này PAN dự định dùng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh sản phẩm đóng gói bao gồm đầu tư tài sản cố định, các khoản đầu tư chi phí vốn và mở rộng hoạt động thông qua việc mua lại toàn bộ cổ phần/phần vốn góp của các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh này.
Tuy nhiên, số tiền này sẽ không được sử dụng cho mảng kinh doanh nông nghiệp của PAN.
Trước đó, ngày 20/8 vừa qua PAN Group đã xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành cổ phần riêng lẻ cho Tập đoàn Sojitz của Nhật Bản. Theo đó, PAN Group sẽ chào bán 14,86 triệu cổ phần cho Sojitz, qua đó đưa đối tác Nhật trở thành cổ đông lớn nắm giữ 11% vốn điều lệ của PAN Group.
Với giá chào bán được xác định không thấp hơn 55.000 đồng/cổ phần, PAN Group dự kiến sẽ thu về hơn 817 tỷ đồng nếu chào bán thành công. Nếu được thông qua, việc phát hành có thể diễn ra trong thời gian từ quý 3 đến quý 4/2018, qua đó đưa đối tác Nhật trở thành cổ đông lớn, có quan hệ hợp tác chiến lược với PAN Group.
Lũy kế 6 tháng đầu năm 2018, PAN Group có doanh thu hợp nhất đạt 3.546 tỷ đồng, tăng 136% và thực hiện 40% kế hoạch năm. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế gấp đôi cùng kỳ, đạt gần 205 tỷ đồng.
Chốt phiên giao dịch ngày 4/9, giá cổ phiếu PAN tăng nhẹ 0,3% lên mức 57.800 đồng/cổ phiếu. Với hơn 120 triệu cổ phiếu đang lưu hành, vốn hóa thị trường tập đoàn PAN đạt khoảng gần 7.000 tỷ đồng.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 12/12/2025
Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết việc xây dựng Sàn giao dịch vàng quốc gia sẽ được nghiên cứu theo hướng thận trọng, có lộ trình rõ ràng và bám sát thực tiễn, trong bối cảnh thị trường vàng trong nước biến động mạnh và nhu cầu hoàn thiện cơ chế quản lý ngày càng cấp thiết...
Điều này dựa trên kỳ vọng về nhu cầu nội địa vẫn tiếp tục đi lên nhờ đầu tư công và thị trường xây dựng dân dụng phục hồi; gia tăng sản lượng từ nhà máy công suất mới giúp tối ưu chi phí và cải thiện giá bán nhờ cơ cấu sản phẩm tốt hơn.
Mặc dù chiều nay thanh khoản hai sàn có tăng gần 28% so với phiên sáng nhưng vẫn không thể cải thiện được tình hình chung. Tổng giá trị khớp lệnh HoSE và HNX phiên này rơi xuống mức thấp kỷ lục hơn 7 tháng với 14.480 tỷ đồng.
Ông Petri Deryng cho biết đã đối chiếu tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của các ngân hàng Việt Nam với 10 tập đoàn công nghệ lớn nhất của Mỹ trong một thập kỷ qua. Kết quả cho thấy các ngân hàng Việt Nam có mức tăng trưởng lợi nhuận nhanh hơn.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: