08:54 17/06/2011

PeaceSoft, PayPal phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới

M.Chung

PeaceSoft vừa ký hợp tác với cổng thanh toán trực tuyến quốc tế PayPal.com về phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới

Lễ ký kết hợp tác giữa PeaceSoft và PayPal.
Lễ ký kết hợp tác giữa PeaceSoft và PayPal.
Công ty Cổ phần Giải pháp Phần mềm Hoà Bình (PeaceSoft) vừa ký thỏa thuận hợp tác cổng thanh toán trực tuyến quốc tế PayPal.com về phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.
 
Cụ thể, PeaceSoft cho biết, thỏa thuận trên sẽ được hợp tác thông qua NgânLượng.vn (cổng thanh toán trực tuyến của PeaceSoft), các website bán hàng trực tuyến trong nước có thể tích hợp những chức năng thanh toán của PayPal, để tiếp cận tài nguyên 98 triệu tài khoản hoạt động tại 190 thị trường với 24 loại tiền tệ trên toàn thế giới.

Ngoài ra, NgânLượng.vn sẽ có vai trò cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến toàn diện cho các doanh nghiệp tại Việt Nam từ hệ thống thẻ ATM nội địa tới các loại thẻ quốc tế và PayPal.

Theo PeaceSoft, để tham gia, doanh nghiệp phải mở tài khoản và tích hợp PayPal trên website của mình (không mất phí đăng ký). Theo đó, doanh nghiệp chỉ thanh toán khi tham gia bán hàng và họ sẽ nhận được tiền trong tài khoản PayPal khi yêu cầu mua hàng hoàn thành.

PayPal và PeaceSoft sẽ phối hợp cung cấp hệ thống quản trị tài khoản, báo cáo và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia giao dịch xuyên biên giới thông qua PayPal.

PeaceSoft cho biết, khi đăng ký trên PayPal, cổng thanh toán này sẽ giảm thiểu các giao dịch có hành vi lừa đảo thông qua hệ thống ngăn chặn tội phạm công nghê cao như quét dò tự động, kiểm tra chứng thực thẻ và địa chỉ, tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu quốc tế mã hoá 128 bit, trong khi doanh nghiệp không cần thiết phải lưu trữ thông tin tài chính nhạy cảm của khách hàng.

“Chúng tôi hi vọng, việc ký kết hợp tác giữa PeaceSoft và PayPal sẽ tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến tại Việt Nam mở rộng thị trường, nhờ vào ứng dụng thương mại điện tử”, ông Nguyễn Hòa Bình, Tổng giám đốc PeaceSoft nói.

Ngoài ra, theo PeaceSoft, các website bán hàng trực tuyến trong nước đã tích hợp NgânLượng.vn (hỗ trợ giải pháp thanh toán trực tuyến nội địa) sẽ được tích hợp thêm các chức năng thanh toán của PayPal để hỗ trợ giao dịch xuyên biên giới.