11:26 28/03/2009

Petrolimex đầu tư 26 tỷ đồng cho phần mềm có bản quyền

M.Chung

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ mua 3.000 phần mềm Microsoft Office Standard 2007 với tổng giá trị 26 tỷ đồng

Petrolimex trở thành một trong những tổng công ty Nhà nước đầu tiên bỏ ra khoản tiền khá lớn để mua các phần mềm có bản quyền của Microsoft.
Petrolimex trở thành một trong những tổng công ty Nhà nước đầu tiên bỏ ra khoản tiền khá lớn để mua các phần mềm có bản quyền của Microsoft.
Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ mua 3.000 phần mềm Microsoft Office Standard 2007 với tổng giá trị 26 tỷ đồng.

Bản hợp đồng với nội dung chính như trên vừa được ký kết giữa Petrolimex với đại diện hãng Microsoft tại Việt Nam và tập đoàn công nghệ CMC.

Như vậy, Petrolimex trở thành một trong những tổng công ty Nhà nước đầu tiên bỏ ra khoản tiền khá lớn để mua các phần mềm có bản quyền của Microsoft.

Hợp đồng có giá trị trong ba năm. CMC sẽ là nhà phân phối thực hiện chuyển giao sản phẩm phần mềm có bản quyền của Microsoft cho Petrolimex.

Ngoài ra, Petrolimex cũng sẽ được sử dụng các phiên bản cập nhật của gói ứng dụng được Microsoft đưa ra thị trường trong vòng 3 năm, và các nhân viên của Petrolimex cũng có quyền sử dụng hợp pháp sản phẩm Microsoft Office tại nhà.

Về phía CMC, ông Nguyễn Trung Chính, Tổng giám đốc CMC cho biết, đơn vị này sẽ có trách nhiệm hỗ trợ, tư vấn, đào tạo cách thức cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm Microsoft Office cho 100 cán bộ tham gia thực hiện hợp đồng của Petrolimex tại miền Bắc và miền Nam.