
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (max PLX-HOSE) thông báo giao dịch bán cổ phiếu quỹ.
Theo đó, PLX đăng ký bán 25 triệu cổ phiếu quỹ nhằm bổ sung nguồn vốn kinh doanh và đầu tư phát triển. Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh trong khoảng thời gian từ ngày 1/3 đến ngày 30/3/2021. Số lượng cổ phiếu này sẽ được bán thông qua giao dịch khớp lệnh trên sàn HOSE.
Theo báo cáo hợp nhất quý 4/2020, PLX đang ghi nhận hơn 75 triệu cổ phiếu quỹ với giá trị ghi sổ gần 751 tỷ đồng.
Được biết, trong năm 2020, PLX đã có hai đợt bán cổ phiếu quỹ. Cụ thể: đợt 1 là từ ngày 16/2/2020 đến ngày 2/7/2020, PLX đã bán thành công 15 triệu cổ phiếu quỹ với giá giao dịch bình quân 45.318 đồng/cổ phiếu.
Đợt 2, từ ngày 27/8 đến ngày 15/9/2020, PLX đã bán 13 triệu cổ phiếu quỹ với giá bình quân là 51.159 tỷ đồng. Như vậy, trong năm 2020, Petrolimex đã thu về khoảng 1.344 tỷ đồng từ việc bán cổ phiếu quỹ.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/2/2021, giá cổ phiếu đang dừng ở mức 56.100 đồng/cổ phiếu, tăng gần 19% sau hơn 2 tuần và tạm tính tại mức thị giá này, Petrolimex có thể thu về 1.400 tỷ đồng từ việc bán cổ phiếu quỹ.
Về kết quả kinh, Petrolimex ghi nhận doanh thu hợp nhất quý 4/2021 đạt 31.300 tỷ đồng, giảm gần 37% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt gần 1.007 tỷ đồng giảm 11% so với cùng kỳ.
Cả năm 2020, tổng doanh thu hợp nhất đạt 123.000 tỷ đồng, bằng 101% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 1.235 tỷ đồng, giảm gần 74% so với cùng kỳ.
PLX cho biết, năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn trong hoạt động SXKD của các doanh nghiệp nói chung cũng như của Petrolimex nói riêng. Các yếu tố bất lợi mà chủ lực là tình hình địa chính trị trên thế giới khiến diễn biến giá dầu dị biệt lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch Covid-19, thiên tai bão lũ đánh vào các tỉnh miền Trung đã gây ảnh hưởng trực tiếp, toàn diện đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/8/2026.
Dòng vốn ngoại trên thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chịu áp lực rút ròng, song xu hướng bán ra đang có dấu hiệu thu hẹp.
Khối ngoại bán đều tay hôm nay bán ròng 685,3 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ bán ròng 707,8 tỷ đồng.
VNI lại có thêm một phiên đi ngang nữa trong hôm nay, từ đầu tuần đến nay chỉ giảm 2,39 điểm tương đương -0,14%. Tuy nhiên số lượng cổ phiếu giảm mạnh hơn thì rất nhiều. Chỉ số tạo “ảo giác” về những phiên tích lũy, còn thiệt hại trên danh mục là thật.
Không có nhịp phục hồi nào trong phiên chiều nay, sắc đỏ vẫn áp đảo hoàn toàn bảng điện và số cổ phiếu giảm sâu lại nhiều hơn. Thanh khoản khớp lệnh HoSE tăng gấp rưỡi phiên sáng, xác nhận đã có áp lực bán tăng cường.
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Giữa không gian biển xanh và núi Linh Trường, Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường Resort tại xã Hoằng Tiến, tỉnh Thanh Hóa mang đến một kỳ nghỉ kết hợp giữa nghỉ dưỡng, trải nghiệm thiên nhiên và chăm sóc sức khỏe. Không chỉ là nơi lưu trú ven biển, khu nghỉ dưỡng đang hướng tới một hành trình để du khách thư giãn, tái tạo năng lượng và tìm lại sự cân bằng sau những ngày bận rộn.