14:06 09/11/2016

Phân bón Lâm Thao: Hỗ trợ nông dân theo chuỗi giá trị

P.V

Được thành lập năm 1962, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã có hơn 50 năm tham gia sản xuất kinh doanh phân bón, hóa chất phục vụ nông nghiệp

Ông Phạm Quang Tuyến - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.
Ông Phạm Quang Tuyến - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.
Được thành lập năm 1962, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã có hơn 50 năm tham gia sản xuất kinh doanh phân bón, hóa chất phục vụ nông nghiệp và nền kinh tế quốc dân.

Thời gian qua, công ty đã không ngừng cải tiến công nghệ thiết bị để sản xuất các loại phân bón có chất lượng cao, có thể xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc và một số thị trường lớn như Australia, New Zealand…

“Bên cạnh đó, công ty cũng tham gia hỗ trợ nông dân theo chuỗi giá trị từ tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo đầu bờ chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đến xây dựng các mô hình trình diễn nông nghiệp và cả vốn. Biết nông dân thiếu vốn, công ty đã phối hợp Hội nông dân các địa phương tổ chức cung ứng phân bón trả chậm không lấy lãi để bà con kịp thời sản xuất”, ông Vũ Xuân Hồng - Phó tổng giám đốc Công ty, cho biết.

Bằng việc liên kết chặt chẽ với các cấp Hội nông dân, mỗi năm công ty tổ chức thành công rất nhiều buổi tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, xây dựng hàng nghìn mô hình sử dụng phân bón Lâm Thao khép kín cho bà con ở mọi miền đất nước.

Kết quả của các mô hình trình diễn tại các địa phương cho thấy, khi sử dụng phân Lâm Thao theo quy trình bón phân đồng bộ khép kín giúp tăng năng suất cây trồng từ 15 - 20%; hạn chế sâu bệnh hại, giảm phun thuốc trừ sâu; giảm chi phí lao động bón phân; nâng cao khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệp cho cây trồng.

Chia sẻ về những định hướng phát triển công ty, ông Phạm Quang Tuyến - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, cho hay: “Thời gian tới, công ty cam kết sẽ nỗ lực tìm hiểu, nghiên cứu để sản xuất ra những sản phẩm phân bón tốt nhất, với giá thành tốt nhất để giúp bà con tăng sản lượng, chất lượng nông sản cũng như năng lực cạnh tranh khi tham gia chuỗi giá trị nông sản trong bối cảnh hội nhập hiện nay”.