08:03 29/06/2011

Phần mềm diệt virus Bkav tốt thứ 3 thế giới

Minh Anh

Phòng thí nghiệm Virus Bulletin vừa công bố, Bkav là 1 trong 3 phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới

Vào kỳ kiểm định cuối năm 2010 của Phòng thí nghiệm Virus Bulletin (Vương quốc Anh), Bkav đã lần đầu tiên lọt vào Top 10 sau những nỗ lực đưa sản phẩm ra quốc tế kiểm định chất lượng.
Vào kỳ kiểm định cuối năm 2010 của Phòng thí nghiệm Virus Bulletin (Vương quốc Anh), Bkav đã lần đầu tiên lọt vào Top 10 sau những nỗ lực đưa sản phẩm ra quốc tế kiểm định chất lượng.
Theo kết quả kiểm định mới nhất vừa được Phòng thí nghiệm Virus Bulletin (Vương quốc Anh) công bố, Bkav đã vươn lên trở thành 1 trong 3 phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới.

Cụ thể, theo kết quả công bố, phần mềm diệt virus Bkav đã đạt điểm RAP 98,1/100, đứng thứ 3 trong tổng số 43 phần mềm trên toàn cầu tham gia kiểm định, vượt qua các tên tuổi như: Kaspersky (94,3 điểm), AVG (94,4 điểm), Avira (93,7 điểm)…

Các bài kiểm định của Virus Bulletin tập trung vào khả năng nhận diện virus với các tập mẫu RAP (thể hiện độ bao phủ tập mẫu và khả năng dự đoán chống bùng nổ), Wildlist (những virus lây lan rộng), Trojans (phần mềm gián điệp, nằm vùng), Polymorphic (virus đa hình), Worms và Bots (sâu máy tính).

Các chỉ số Bkav đạt lần lượt là RAP 98,1%, Wildlist 100%, Trojans 98,8%, Polymorphic 100% và Worms/Bots 99,81%.

Trước đó, vào kỳ kiểm định cuối năm 2010, Bkav đã lần đầu tiên lọt vào Top 10 sau những nỗ lực đưa sản phẩm ra quốc tế kiểm định chất lượng. Ngoài ra, Bkav cũng là một trong số ít các công ty Việt Nam có sản phẩm có thể cạnh tranh và chiếm thị phần áp đảo trước các sản phẩm của nước ngoài tại thị trường trong nước.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Bkav (Bkav R&D) cho biết, hơn 1 năm trở lại đây, tất cả các sản phẩm mới trước khi ra mắt chính thức đều được đưa lên các diễn đàn công nghệ để các thành viên, người sử dụng IT thử nghiệm.

“Chúng tôi thường xuyên nhận được ý kiến đánh giá, góp ý và cả các thông báo lỗi để Bkav liên tục được cải tiến. Thành viên trên các diễn đàn công nghệ cũng tích cực gửi mẫu virus để chúng tôi cập nhật, giúp hoàn thiện tập mẫu nhận diện. Kết quả là Bkav đã đạt vị trí cao ở tất cả các chỉ số (detection rates), thậm chí có 2 chỉ số đứng thứ nhất thế giới”, ông Sơn nói.

Virus Bulletin là tổ chức hàng đầu thế giới về kiểm định phần mềm diệt virus. Trong nhiều năm qua, Virus Bulletin đã thực hiện những kiểm định độc lập các phần mềm diệt virus trên toàn cầu. Các bài kiểm định của Virus Bulletin được công nhận rộng rãi trong ngành công nghiệp phần mềm.