10:04 27/09/2007

Phần mềm tính toán chi phí công trình xây dựng

Hoàng Lộc

Một phần mềm tính toán khối lượng và chi phí xây dựng công trình được cấp bản quyền đầu tiên tại Việt Nam vừa ra mắt

Giao diện của Dự toán Online.
Giao diện của Dự toán Online.
Ngày 25/9, Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ Tân Trí Nguyên và Hội Doanh nghiệp xây dựng Tp.HCM đã tổ chức giới thiệu Dự toán Online - một chương trình dự toán hoàn toàn mới được cấp bản quyền đầu tiên tại Việt Nam, mang lại tiện ích thiết thực cho cộng đồng nói chung và ngành xây dựng nói riêng.

Đây là phần mềm bốc dự toán (bốc dự toán nghĩa là tính toán khối lượng và chi phí xây dựng công trình) trực tuyến thông qua website www.dutoanonline.com.

Anh Nguyễn Phước Dự, Phó giám đốc kỹ thuật và là người sáng lập Công ty Tân Trí Nguyên cho biết, Dự toán Online có chức năng tương tự một siêu thị điện tử vật liệu xây dựng (kho hàng tổng hợp khổng lồ về vật liệu xây dựng của cả nước), nơi bày bán hàng triệu mặt hàng vật liệu xây dựng với giá cả và mẫu mã thường xuyên được cập nhật bởi chính những nhà cung cấp vật liệu xây dựng trên cả nước. Với thư viện vật liệu xây dựng đồ sộ và sự đầu tư công phu, Dự toán Online đủ sức đáp ứng bất kỳ nhu cầu nào của người sử dụng về lĩnh vực vật liệu xây dựng.

Chương trình Dự toán Online chính là nơi kết nối cung-cầu, đồng thời mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng: người dân muốn xây dựng một căn nhà thường mất 1 tuần cùng nhà thầu đi đến chợ vật liệu xây dựng khảo sát chủng loại, giá cả, nhưng với Dự toán Online chỉ cần khoảng 2 giờ ngồi ở nhà với Internet.

Dự toán Online giúp người làm dự toán chuyên nghiệp không tốn chi phí và tiết kiệm rất nhiều thời gian, giúp người thiết kế có được đầy đủ thông tin về các loại vật liệu xây dựng mới để chọn lựa phương án thiết kế tối ưu, giúp nhà cung cấp vật liệu xây dựng chủ động đưa những hình ảnh, giá cả, thông tin về sản phẩm và đơn vị của mình, nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng và cập nhật thông tin mới nhất, bán được nhiều hàng và quảng bá sản phẩm hiệu quả. Dự toán Online còn giúp sinh viên ngành xây dựng có thể thực hành và bổ sung kiến thức.

“Không có Chương trình Dự toán Online thì Siêu thị điện tử vật liệu xây dựng chỉ có chức năng như một Showroom”, anh Dự khẳng định.

Dự toán Online tạo điều kiện cho nhiều người cùng giúp nhau bốc dự toán, từ đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hơn nữa, dù đang ở bất cứ nơi đâu, tại văn phòng hay công tác nước ngoài, chủ đầu tư, nhà thiết kế, thi công vẫn xem được tiến độ, chỉ cần vào website: www.dutoanonline.com, nhập user và password của công trình đó thì vẫn có thể biết chính xác tiến độ và kết quả công việc.