Pháp cho vay hơn 25 triệu USD chống biến đổi khí hậu

AFD vừa phê duyệt việc cấp một khoản vay 20 triệu Euro trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ chống biến đổi khí hậu cho Việt Nam

Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) vừa phê duyệt việc cấp một khoản vay 20 triệu Euro (khoảng 25,4 triệu USD) trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ chống biến đổi khí hậu cho Việt Nam.

Khoản hỗ trợ ngân sách này bổ sung cho khoản vay 10 tỷ Yên (tương đương 107,9 triệu USD) được cấp bởi Chính phủ Nhật Bản để tài trợ cho Chương trình này.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, chương trình này sẽ giúp giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính và tăng cường năng lực của Nhà nước trong ứng phó với hậu quả của biến đổi khí hậu.

Khoản hỗ trợ này sẽ cho phép hỗ trợ những tiến triển về khuôn khổ pháp lý và quy định của Việt Nam để khuyến khích những biện pháp giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu và triển khai những hoạt động thí điểm.

HDBank tăng trưởng 31% lợi nhuận, gia nhập câu lạc bộ ngân hàng triệu tỷ và ghi dấu ấn mới trên thị trường vốn quốc tế

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - HoSE: HDB) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 với ba dấu mốc nổi bật: Gia nhập nhóm ngân hàng có quy mô tài sản trên 1 triệu tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế vượt 13.200 tỷ đồng với ROE đạt 25,4% thuộc nhóm cao nhất toàn ngành.

Quyết sách đúng phải được chuyển hóa thành tăng trưởng chất lượng cao

Sau chặng đường kinh tế nửa đầu năm, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng GDP hai con số, đồng thời vẫn kiểm soát được lạm phát và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô hay không. Đây không phải là sự lựa chọn giữa tăng trưởng hay ổn định. Vấn đề cốt lõi là lựa chọn phương thức điều hành như thế nào để đạt được cả hai mục tiêu với chi phí thấp nhất.

Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.

VnEconomy Quyết sách đúng phải được chuyển hóa thành tăng trưởng chất lượng cao

Sau chặng đường kinh tế nửa đầu năm, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng GDP hai con số, đồng thời vẫn kiểm soát được lạm phát và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô hay không. Đây không phải là sự lựa chọn giữa tăng trưởng hay ổn định. Vấn đề cốt lõi là lựa chọn phương thức điều hành như thế nào để đạt được cả hai mục tiêu với chi phí thấp nhất.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy