15:13 24/02/2022

Pharmacity trên toàn quốc chính thức phân phối thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir

Khánh Huyền

Hơn 800 nhà thuốc của Pharmacity trên toàn quốc chính thức phân phối thuốc kháng vi-rút SARS-COV2 chứa hoạt chất Molnupiravir, sẵn sàng điều trị cho bệnh nhân Covid-19...

Thuốc điều trị Covid-19 có hoạt chất Molnupivarir sẽ được bán với mức giá dự kiến 300 nghìn đồng.
Thuốc điều trị Covid-19 có hoạt chất Molnupivarir sẽ được bán với mức giá dự kiến 300 nghìn đồng.

Để đảm bảo mọi bệnh nhân F0 đều có thể tiếp cận được các loại thuốc điều trị hiệu quả, có nguồn gốc rõ ràng, Pharmacity đã phối hợp chặt chẽ với Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam để phân phối lượng lớn thuốc kháng vi-rút SARS-COV2 do Boston Pharma Việt Nam sản xuất với mức giá dự kiến 300 ngàn đồng cho mỗi liệu trình điều trị.

Pharmacity cam kết sẽ cập nhật và tuân thủ những quy định mới nhất của Bộ Y tế về việc phân phối thuốc có hoạt chất Molnupivarir. Trong thời gian này, đơn vị vẫn đang chờ những hướng dẫn cụ thể từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế về thời điểm được mở bán, số lượng thuốc được phân phối cũng như đối tượng được mua thuốc…

Thuốc đặc trị Covid-19 đã có mặt tại hơn 800 nhà thuốc Pharmacity trên toàn quốc.
Thuốc đặc trị Covid-19 đã có mặt tại hơn 800 nhà thuốc Pharmacity trên toàn quốc.

Qua đây người bệnh F0 điều trị tại nhà trên toàn quốc, có xác nhận hoặc chỉ định của bác sĩ đã có thể mua thuốc trị Covid-19, chứa hoạt chất Monulpiravir để điều trị tại nhà qua hơn 800 nhà thuốc của Pharmacity.

Ông Chris Blank - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Pharmacity chia sẻ: “Thật vui vì chúng tôi có thể cung cấp thuốc với hoạt chất Molnupiravir ngay từ hôm nay để giúp ích cho bệnh nhân F0. Điều này thực sự rất quan trọng để chúng tôi tiếp tục hỗ trợ mọi người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại Covid-19 và củng cố thêm niềm tin chiến thắng đại dịch”.

Đồng thời, đơn vị cũng sẽ tiếp tục đóng góp vào cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, qua đó hỗ trợ vào quá trình phục hồi kinh tế của đất nước.

Trước đó, chuỗi nhà thuốc cũng đã hỗ trợ các địa phương và cung cấp các dịch vụ ở tuyến đầu đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe khẩn thiết của người dân.

Được thành lập vào năm 2011, Pharmacity là chuỗi bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam. Sau hơn 10 năm phát triển, Pharmacity sở hữu mạng lưới hơn 800 nhà thuốc đạt chuẩn GPP trên toàn quốc cùng đội ngũ hơn 3.500 dược sĩ đáng tin cậy, cung cấp các sản phẩm thuốc và chăm sóc sức khỏe hàng đầu với giá thành cạnh tranh nhất.