Phạt 2 công ty phát hành cổ phiếu không báo cáo 80 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán công bố xử phạt đối với Công ty Cổ phần Việt Hưng và Công ty Cổ phần Dầu khí đầu tư khai thác cảng Phước An

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có các quyết định xử phạt vi phạm đối với Công ty Cổ phần Việt Hưng và Công ty Cổ phần Dầu khí đầu tư khai thác cảng Phước An mỗi công ty 40 triệu đồng do vi phạm trong việc phát hành chào bán chứng khoán ra công chúng.

Lý do mà Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đưa ra là, năm 2007, Công ty Cổ phần Việt Hưng đã phát hành cổ phiếu thưởng và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong Công ty để tăng vốn điều lệ từ 13 tỷ đồng lên 30 tỷ đồng nhưng không công bố thông tin và báo cáo Ủy ban Chứng khoán. Ngoài ra, công ty còn chậm nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng với Ủy ban Chứng khoán theo quy định.

Trong khi đó, trong thời gian từ ngày 4/12/2009 đến ngày 31/12/2009, Công ty Cổ phần Dầu khí đầu tư khai thác cảng Phước An đã thực hiện chào bán chứng khoán ra công chúng cho 203 cán bộ công nhân viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Công ty Phát triển khu công nghiệp Biên Hoà, tăng vốn từ 275 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng nhưng không đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và phân phối chứng khoán không đúng quy định, vi phạm Khoản 1 Điều 13 và Điều 21 Luật Chứng khoán.

Sau khi chấp hành quyết định xử phạt, Công ty Cổ phần Dầu khí đầu tư khai thác cảng Phước An xác định cá nhân có lỗi gây ra vi phạm hành chính để xác định trách nhiệm pháp lý và nghĩa vụ tài chính của người đó theo quy định của pháp luật.

Trụ tiếp tục “chìm” sâu, cổ phiếu vẫn tăng bùng nổ

Mặc dù VIC, VHM đồng loạt giảm sâu hơn trong phiên chiều nay nhưng phần còn lại của thị trường vẫn tăng giá ào ạt, thậm chí kịch trần cả loạt. Thanh khoản cải thiện tốt so với phiên sáng cho thấy sự chủ động từ phía mua rõ ràng hơn.

Bỏ qua sức ép từ trụ, cổ phiếu tiếp tục tăng diện rộng

Những rung lắc mạnh ở các cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục khiến VN-Index chao đảo trong phiên sáng nay, nhưng trọn phiên độ rộng thể hiện sự áp đảo hoàn toàn của nhóm tăng giá. VN-Index chốt phiên tăng 0,7% nhưng một phần ba cổ phiếu tăng vượt 1%.

Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy