13:00 16/05/2019

Phát Đạt ký kết hợp tác với Samty Corporation

Việt Hồng

Thông qua hợp tác này, khoản đầu tư 22,5 triệu USD sẽ hỗ trợ một phần trong kế hoạch vốn đầu tư của PDR nhằm phát triển cho một số dự án hiện tại PDR

Đối với năm tài chính 2019, PDR đặt mục tiêu đạt 9.000 tỷ đồng doanh thu và 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (tăng 32% so với năm 2018).
Đối với năm tài chính 2019, PDR đặt mục tiêu đạt 9.000 tỷ đồng doanh thu và 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (tăng 32% so với năm 2018).

Ngày 16/5/2019, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán PDR) đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư với Samty Asia Investments Pte. Ltd (Công ty con trực thuộc Samty Corporation) và một công ty phát triển bất động sản của Nhật Bản thông qua Quỹ Vietnam New Urban Center LP.

Thông qua hợp tác này, khoản đầu tư 22,5 triệu USD sẽ hỗ trợ một phần trong kế hoạch vốn đầu tư của PDR nhằm phát triển cho một số dự án hiện tại PDR, đặc biệt là các dự án tại Tp.HCM.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng g đốc của PDR, ông Nguyễn Văn Đạt, cho biết: "Tôi rất vui mừng khi ký kết thỏa thuận hợp tác với Samty Corporation và một Công ty phát triển bất động sản hàng đầu của Nhật Bản. Đây là cột mốc quan trọng đối với PDR về việc hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài trong việc phát triển và đầu tư các dự án.

Chúng tôi đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam có tiềm năng tốt trong nhiều năm tới và rất tự tin khi giới thiệu các dự án của mình đến đối tác nước ngoài. Chúng tôi khẳng định, PDR thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí theo yêu cầu của Nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam đó là uy tín doanh nghiệp và năng lực phát triển dự án".

Tổng giám đốc của Samty Corporation, Yasuhiro Ogawa, cho biết: "Samty đã quyết định Việt Nam là thị trường đầu tư nước ngoài quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi rất vui mừng được công bố PDR là đối tác tại Việt Nam. Thị trường Việt Nam là thị trường đã tăng trưởng nhanh trong nhưng năm vừa qua và chúng tôi hy vọng sẽ nắm bắt được tiềm năng và cơ hội tham gia đầu tư phát triển vào thị trường bất động sản Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao sự ổn định của Việt Nam và tính cách làm việc chăm chỉ của người Việt Nam".

Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt, với bề dày kinh nghiệm phát triển bất động sản trong 15 năm qua, Công ty đã phát triển thành công các dự án ở nhiều phân khúc sản phẩm từ dự án căn hộ chung cư cao cấp quy mô lớn dưới thương hiệu The EverRich cho đến các dự án nhà phố, biệt thự. PDR đã xây dựng được thế mạnh và năng lực phát triển dự án trong tất cả các phân khúc, từ trung cấp đến cao cấp tại Tp.HCM, bên cạnh đó là các khu dân cư, khu đô thị ở các địa phương trong cả nước.

Trong thời gian gần đây, Công ty đẩy mạnh chiến lược đầu tư và phát triển quỹ đất tại các tỉnh ven biển, đặc biệt là các khu vực có tốc độ phát triển du lịch cao như Bình Định và Quảng Ngãi. PDR đã được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM vào năm 2010 và có giá trị vốn hoá đạt 7.900 tỷ đồng theo mức giá đóng cửa ngày 15/5/2019.

Đối với năm tài chính 2019, PDR đặt mục tiêu đạt 9.000 tỷ đồng doanh thu và 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (tăng 32% so với năm 2018).

Trong khi đó, Samty Corporation là một tập đoàn bất động sản có trụ sở tại Kansai, được thành lập vào năm 1982, được niêm yết tại sàn chứng khoán Tokyo với giá trị vốn hóa đạt đạt 54.788 triệu yên (khoảng hơn 500 triệu USD), và tổng tải sản ước đạt hơn 1 tỷ USD.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Samty Corporation bao gồm đầu tư phát triển dự án bất động sản và các hoạt động đầu tư cho thuê bất động sản thương mại, Theo đó, danh mục đầu tư cho thuê bất động sản được Công ty định hướng theo chính sách đầu tư phát triển ổn định và đa dạng hóa cơ cấu tài sản bao gồm: hệ thống văn phòng, khách sạn, và căn hộ cho thuê với thương hiệu S-Residence được triển khai đầu tư phát triển thành công từ năm 2005.