07:00 07/05/2016

Phạt Điện máy Trần Anh 40 triệu đồng sau vụ “tiếp thị bikini”

Hoàng Bảo

Công ty điện máy Trần Anh vừa bị phạt 40 triệu đồng vì vụ để người mẫu mặc bikini đón khách và tiếp thị sản phẩm

Ngoài mức xử phạt vi phạm hành chính, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra hoạt động quảng cáo của toàn bộ hệ thống siêu thị Trần Anh trên địa bàn Hà Nội.
Ngoài mức xử phạt vi phạm hành chính, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra hoạt động quảng cáo của toàn bộ hệ thống siêu thị Trần Anh trên địa bàn Hà Nội.
Thanh tra Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đại diện của công ty điện máy Trần Anh khi cho người mẫu mặc bikini đón khách và tiếp thị sản phẩm.

Tuy nhiên, trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính, Sở này nêu đích danh ông Lê Việt Chung - Phòng Maketing công ty Trần Anh (đường Láng, Đống Đa, Hà Nội), đồng thời xử phạt cao nhất 40 triệu đồng.

Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, lý do xử phạt vì đại diện công ty Trần Anh đã có hành vi vi phạm quảng cáo có nội dung trái với truyền thống, lịch sử, văn hóa, thuần phong mỹ tục Việt Nam - để người mẫu mặc bikini đón khách và tiếp thị tại siêu thị của mình.

Nội dung này được quy định tại điểm d khoản 4 Điều 51 Nghị định số 158/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Văn bản của Sở cũng nêu rõ, trong 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, đại diện của Trần Anh phải chấp hành nộp phạt hành chính, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định theo Luật xử lý vi phạm hành chính.

Ngoài mức xử phạt vi phạm trên, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội cũng cho biết sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra hoạt động quảng cáo của toàn bộ hệ thống siêu thị Trần Anh trên địa bàn Hà Nội.

Trước đó, ngày 28/4, tại siêu thị điện máy Trần Anh, số 18 Phạm Hùng (Từ Liêm, Hà Nội), công ty này đã thuê một dàn thiếu nữ mặc bikini đứng ở cổng chào đón khách, tư vấn tiếp thị bán hàng cho một thương hiệu máy điều hoà nhiệt độ.

Hình ảnh về “chiêu bán hàng” này được lan truyền nhanh trên các mạng xã hội, gây phản ứng trái chiều và đa phần là phản đối vì cho rằng đây là chiêu trò quảng cáo, lôi kéo khách hàng bằng dàn mẫu hở hang, phản cảm.

Sau đó, Trần Anh cũng có lý giải rằng, đây là hoạt động quay thử để thực hiện ý tưởng seri chương trình video “Giáo dục giới tính” hướng tới đối tượng thanh thiếu niên.