16:43 04/10/2017

Phạt dự án Văn Phú Seoul vì tự ý giãn tiến độ thi công

Thanh Xuân

Công ty TNHH Seoul Việt Nam bị phạt vì giãn tiến độ đầu tư Dự án Xây dựng Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê Văn Phú Seoul

Cụm dự án Đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng văn phòng Hi Brand.
Cụm dự án Đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng văn phòng Hi Brand.
Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Seoul Việt Nam vì vi phạm trong lĩnh vực đầu tư tại Dự án xây dựng Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê Văn Phú Seoul.

Cụ thể, Công ty TNHH Seoul Việt Nam đã giãn tiến độ thực hiện dự án, giãn tiến độ đầu tư nhưng chưa được sự chấp thuận cơ quan đăng ký đầu tư theo quy định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đầu tư. Mức phạt là 25 triệu đồng.

Ngoài ra, theo Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Công ty này không thực hiện báo cáo về hoạt động đầu tư, báo cáo giám sát đánh giá dự án đầu tư theo quy định của Chính phủ. Mức phạt là 10 triệu đồng.

Như vậy, tổng cộng số tiền phải nộp phạt của Công ty TNHH Seoul Việt Nam là 35 triệu đồng.

Thanh tra Sở kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho hay, công ty này phải nộp phạt trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận phạt nếu không sẽ chấp hành cưỡng chế thi hành.

Công ty TNHH Seoul Việt Nam trụ sở chính ở Khu độ thị mới Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội. Vốn điều lệ của công ty là 156 tỷ đồng, được UBND thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 31/12/2009.

Được biết, Dự án trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê Văn Phú Seoul là một dự án trong Cụm dự án "Đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng văn phòng Hi Brand” được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Inpyung (Hàn Quốc) vào tháng 5/2008.

Ngoài dự án trên, còn có hai dự án thành phần khác là dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở cao tầng Cleve (có vốn đầu tư 660 triệu USD); dự án trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê Inpyung Vina (95 triệu USD).

Theo kế hoạch, cụm dự án trên sẽ được hoàn thành vào năm 2017.